THĂM KHÁM BỆNH

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Khám bệnh bằng y học cổ truyền là quy trình đầu tiên mà mỗi bệnh nhân khi đến khám tại các cơ sở đơn vị khám chữa bằng Đông Y cần phải thực hiện. Điều này có vai trò quan trọng trong việc giúp các bác sĩ chẩn đoán, phân tích đánh giá tình trạng, mức độ bệnh từ đó đưa ra liệu trình điều trị bằng bài thuốc sao cho phù hợp đáp ứng với thể trạng cơ địa của mỗi người. 

Khám bệnh bằng y học cổ truyền là gì?

Khám bệnh bằng y học cổ truyền là phương pháp khám đông y đã có từ lâu xuất phát từ nền y học phương Đông. Theo đó, khám bệnh y học cổ truyền là dùng phương pháp tứ chẩn (Văn, Vọng, Vấn, Thiết) để khám cho người bệnh. Thông qua đó, bác sĩ sẽ đưa ra các chẩn đoán liên quan đến bát cương, tạng phủ, kinh lạc, nguyên nhân gây ra bệnh,… và đưa ra hướng điều trị thích hợp. 

Quy trình thực hiện

Khám bệnh bằng y học cổ truyền diễn ra tuần tự theo quy trình VỌNG – VĂN – VẤN – THIẾT như sau: 

1. VỌNG CHẨN Thầy thuốc dùng mắt để quan sát thần, khí, sắc thái của người bệnh nhằm nắm bắt sơ bộ bệnh tật bên trong cơ thể được phản ánh ra bên ngoài. 
2. VĂN CHẨN Thầy thuốc dùng tai để nghe tiếng nói, hơi thở, tiếng ho,… của người bệnh. Kết hợp với đó, thầy thuốc có thể dùng mũi để ngửi hơi thở, mùi cơ thể của người bệnh nhằm phân biệt tình trạng bệnh thuộc hư hay thực. Ngoài ra, thầy thuốc cũng có thể tham vấn hỏi trực tiếp người bệnh các thông tin này. 
3. VẤN CHẨN Thầy thuốc dùng các câu hỏi tìm hiểu diễn tiến tình trạng bệnh thông qua thói quen sinh hoạt ăn uống hàng ngày của bệnh, đi kèm với các đặc điểm triệu chứng điển hình,… nhằm đưa ra các chẩn đoán sát thực với tình trạng bệnh. 
4. THIẾT CHẨN Thầy thuốc dùng tay để bắt mạch kết hợp thăm khám tứ chi  cũng như các bộ phận cơ thể có liên quan đến bệnh lý nhất định. 

 

Mục đích của việc khám bệnh bằng y học cổ truyền

Khám bệnh bằng y học cổ truyền thường có tính an toàn cao, đặc biệt người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các bài thuốc chứa thành phần thảo dược tự nhiên. Nhờ đó, dù sử dụng thuốc Đông Y trong thời gian dài cũng không lo về các vấn đề ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc. 

Theo đó, việc khám bệnh bằng y học cổ truyền nhằm mục đích:

 • Chẩn đoán, phân tích đánh giá tình trạng mức độ bệnh của bệnh nhân
 • Chẩn đoán cơ địa thể trạng của người bệnh
 • Giúp bác sĩ nghiên cứu xây dựng liệu trình phác đồ điều trị phù hợp
 • Giúp bác sĩ chủ động linh hoạt trong việc điều chỉnh thành phần liều lượng thảo dược, giúp bài thuốc đáp ứng với cơ địa thể trạng người bệnh, tối ưu hóa thời gian điều trị. 
 • Giúp bác sĩ đưa ra các phương pháp vật lý trị liệu phù hợp cho người bệnh như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…

Bên cạnh những ưu thế của việc khám bệnh bằng y học cổ truyền, thì dịch vụ này cũng có những nhược điểm nhất định như:

 • Không đo lường được các thông số chính xác về mức độ bệnh
 • Trình độ hiểu biết từ bệnh nhân khá là hạn chế
 • Không phải bác sĩ nào cũng có khả năng thăm khám bệnh bằng phương pháp tứ chẩn. Vì vậy bác sĩ y học cổ truyền không những phải là người có bằng cấp hành nghề mà còn phải có kinh nghiệm tích lũy về quá trình thăm khám và chữa bệnh lâu năm. 

Dịch vụ khám bệnh tại Nhất Nam y Viện

Dịch vụ khám bệnh tại Nhất Nam Y Viện đi theo nguyên tắc TAM QUY. Cụ thể các bác sĩ sẽ vận dụng phương pháp tứ chẩn Văn – Vọng – Vấn – Thiết để thăm khám cho người bệnh, song song với đó đảm bảo 3 yếu tố: Tính chính xác, Tính hiệu quả và Tính bảo mật. Cụ thể: 

Thăm khám theo quy trình của Y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện
Thăm khám theo quy trình của Y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện
TÍNH CHÍNH XÁC Người bệnh sẽ được thăm khám đúng bệnh, khám kỹ, phân tích chính xác căn nguyên gây ra bệnh, cũng như giúp người bệnh hiểu rõ tại sao bệnh hình thành
TÍNH HIỆU QUẢ Điều này được thể hiện rõ qua việc đơn vị đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ khám bệnh. Đặc biệt đề ra được phương pháp điều trị phù hợp, tối ưu hóa thời gian giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo về bệnh tật. 
TÍNH BẢO MẬT Thông tin người bệnh tại phòng khám được bảo mật tuyệt đối, được mã hóa thông tin tránh rò rỉ. Vì vậy, người bệnh có thể tin tưởng khi đến Nhất Nam Y Viện thăm khám và điều trị. 

 

Đội ngũ chuyên gia bác sĩ

Nhất Nam Y Viện quy tụ đội tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ giỏi về y học cổ truyền, có nhiều năm công tác nghiên cứu khám chữa bệnh. Một trong số đó không thể không kể đến các bác sĩ như:

Đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện
Đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện
 • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa nhiều đầu bệnh như nam khoa, tai – mũi – họng, sỏi thận, da liễu,… Đặc biệt, bác sĩ cũng là người có công lớn trong việc sưu tầm và nắm giữ nhiều bài thuốc có giá trị từ Thái Y Viện triều Nguyễn. 
 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương:  Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, cũng có gần 40 năm công tác nghiên cứu khám chữa nhiều đầu bệnh bằng y học cổ truyền như nam khoa, viêm da, phụ khoa, dạ dày, sỏi thận, tai – mũi – họng,… Bác sĩ cũng nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc có tính ứng dụng điều trị bệnh an toàn hiệu quả bền vững. 
 • Bác sĩ Trần Hải Long: Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Nhất Nam Y Viện. Có kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị nhiều bệnh lý như Nam khoa, xương khớp, Dạ dày, Mất Ngủ,…. Đặc biệt, bác sĩ có thế mạnh trong ứng dụng công nghệ hiện đại trong thăm khám, điều trị
 • Cùng với các cố vấn chuyên môn của Nhất Nam Y Viện như Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn; Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan,…
 • Bên cạnh đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi, đội ngũ trợ lý, nhân viên, Nhất Nam y Viện cũng luôn đi đầu trong việc cập nhật các kiến thức, kinh nghiệm khám chữa bằng YHCT đáp ứng nhu cầu khám chữa cho người bệnh một cách hiệu quả nhất. 

Cơ sở vật chất

Nằm ở vị trí trung tâm đắc địa, Nhất Nam Y Viện được ví như chốn Hoàng Cung thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. Đến với Nhất Nam Y Viện, khách hàng có cơ hội tận mắt chứng kiến không gian, lối kiến trúc đậm sắc Thái Y Viện triều Nguyễn xưa kia. Điều này mang đến một cảm giác nhẹ nhàng thư thái khi người bệnh đến khám chữa bệnh.

Không gian tại Nhất Nam Y Viện
Không gian tại Nhất Nam Y Viện

Với hệ thống phòng thuốc, phòng chờ, phòng nghỉ dưỡng, phòng khám bệnh được bố trí chỉn chu, không gian sạch sẽ thoáng đãng giúp người bệnh an tâm sử dụng dịch vụ khám bệnh bằng Y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện. 

Chi phí dịch vụ

Chi phí dịch vụ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện phụ thuộc vào từng chuyên khoa như nam khoa, tai mũi họng, xương khớp, da liễu, tiêu hóa,… Theo đó, mỗi chuyên khoa, bệnh lý các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám chẩn đoán bệnh, xây dựng phác đồ và liệu trình bài thuốc phù hợp, nhằm tối ưu hóa thời gian điều trị hiệu quả nhất. 

Liên hệ đặt lịch

Để đặt lịch hẹn khám bệnh với đội ngũ chuyên gia bác sĩ của Nhất Nam Y Viện, bạn đến khám trực tiếp hoặc đặt lịch khám trước qua các kênh online, cụ thể như sau:

Thăm khám trực tiếp: Đến trực tiếp tại địa chỉ Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Đặt lịch hẹn Online:

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *