7 bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y và lưu ý chữa bệnh

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Rối loạn cương dương là bệnh lý sinh dục nam vô cùng phổ biến. Có rất nhiều cách để điều trị căn bệnh này, song hầu hết hiệu quả chỉ kéo dài được khoảng 2-3 năm. Riêng phương pháp chữa rối loạn cương dương bằng Đông y là có khả năng chữa khỏi hoàn toàn cho người bệnh, không gây tác dụng phụ. Bài viết này giúp lý giải tới các quý ông lý do vì sao nên chọn phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng Đông y, một số bài thuốc phổ biến và những lưu ý để việc chữa bệnh được nhanh chóng và hiệu quả. 

Vì sao nam giới nên điều trị rối loạn cương dương bằng Đông y?

Y học phương Đông đã tiếp cận, nghiên cứu và điều trị bệnh rối loạn cương dương từ rất nhiều thế kỷ trước. Việc điều trị từ xa xưa được thực hiện bởi những y nhân kỳ cựu, chủ yếu là chú trọng cho vua chúa, quan lại chức tước trong triều đình. Dần dần những bài thuốc được ghi chép, lưu truyền và sử dụng rộng rãi về sau này. 

Đến tận ngày nay, những vị thuốc đông dược nổi tiếng như Sâm Cau, Thỏ Ty Tử, Thục địa, Ba kích,… vẫn đang được sử dụng trong các bài thuốc chữa rối loạn cương dương và đem lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ các triệu chứng bệnh. Điều trị theo Đông y rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ như thuốc tân dược bởi các thành phần trong bài thuốc hoàn toàn là tự nhiên. 

chua roi loan cuong duong bang dong y
Các vị thuốc Đông y chữa rối loạn cương dương

Dược liệu sử dụng trong Đông y hầu hết được xử lý và chế biến thủ công, không dùng chất hóa học. Thuốc giữ nguyên các tính chất dược lý, không bị ảnh hưởng bởi các chất khác trong quá trình bào chế. Vì vậy uống thuốc Đông y để điều trị rối loạn cương dương trong thời gian dài cũng không gây tích tụ các độc tố trong cơ thể. 

Đặc trưng của việc điều trị bằng Đông y là chú trọng vào việc khắc phục từ nguồn gốc nguyên nhân gây bệnh, từ đó các triệu chứng dần dần được cải thiện và loại bỏ. Điều trị rối loạn cương dương bằng Đông y tuy là tác dụng chậm nhưng chắc, tiến triển từng chút một giúp trị bệnh dứt điểm và tránh tái phát. 

Ngoài ra, không chỉ đánh vào những căn bệnh chính đang mắc phải, các vị thuốc Đông y được sử dụng trong bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y còn có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể. Người bệnh không chỉ khỏi bệnh mà sức khỏe còn được cải thiện đáng kể, dẻo dai và bền bỉ hơn. 

Về chi phí, việc điều trị bằng Đông y được ghi nhận là rẻ hơn nhiều so với các phương pháp khác như sử dụng sóng xung kích, hút chân không… mà vẫn cho hiệu quả triệt để lâu dài, không cần tái điều trị. 

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh

- Bác sĩ YHCT CKII

- Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT TW

- Hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

7 bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y

Chứng rối loạn cương dương trong Đông y được định nghĩa là chứng “dương nuy” (dương – dương vật, nuy – liệt, dương nuy – liệt dương). Theo lý giải của y học phương Đông, rối loạn cương dương là do sự suy yếu chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Chủ yếu là do thận hư, tâm tỳ lưỡng hư tích tụ lâu ngày không hóa giải, gây ngưng trệ khí huyết, mất cân bằng âm dương. 

chua roi loan cuong duong bang dong y
Những dược liệu bổ thận tráng dương, cân bằng âm dương

Các bài thuốc Đông y sau đây được sử dụng rất phổ biến để điều trị rối loạn cương dương theo căn nguyên gây bệnh của tùy từng người mắc bệnh cụ thể: 

[Thuốc Cổ Phương] Bài thuốc điều trị căn nguyên thận hư

Người mắc bệnh rối loạn cương dương do căn nguyên thận hư thường gặp các triệu chứng: Mệt mỏi, ăn uống kém, ngủ không ngon, chân tay bủn rủn, suy giảm trí nhớ…

 • Bài thuốc điều trị thận hư gồm các vị: Thục địa (16gr), hạch tá sao rượu (8gr), nhân sâm (10gr), hà thủ ô (12gr), đơn bì (12gr), sơn thù (10gr), hoài sơn bắc (12gr), phục linh (12gr), ngũ vị (4gr). Ngoài ra, với người bệnh áp huyết cao thì dùng thêm tất ngưu (14gr), kỷ tử (12gr), đỗ trọng (12gr), hoa cúc (12gr)
 • Sắc thuốc: Một thang đem sắc làm 2 lần với khoảng 2,5 – 3 lít nước, uống trước khi ăn bữa chính, 1 ngày 2 cữ. Riêng quế trong ngũ vị thì trần qua nước sôi rồi cho vào thuốc đã sắc. 

Bài thuốc chủ yếu có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cho thận, tăng khả năng hoạt động của thận với lục phủ ngũ tạng và kinh mạch để lưu thông khí huyết. Từ đó hỗ trợ sinh lý và sức khỏe cho người uống. 

[Thuốc Cổ Phương] Bài thuốc điều trị căn nguyên tâm tỳ lưỡng hư

Đối với bệnh nhân rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư thường gặp các biểu hiện: Thường hoảng hốt, kém tỉnh táo, da xanh xao, thường rối loạn tiêu hóa, ăn uống nhạt miệng… 

 • Bài thuốc điều trị tâm tỳ lưỡng hư gồm các vị: Đinh lăng (16gr), tang diệp (20gr), đại táo (6 trái), hắc táo nhân (16gr), thần khúc (10gr), hoài sơn (16gr), ngũ gia bì (16gr), cam thảo (12gr), trần bì (12gr), phục thần (12gr), liên nhục (16gr), bạch truật (16gr), lạc tiên (16gr).
 • Sắc thuốc: các dược liệu tổng hợp hết thành 1 thang, sắc 1 lần khoảng 2,5 – 3 lít nước, 1 ngày 3 cữ sáng, trưa và tối. 

Ngoài việc loại bỏ các triệu chứng rối loạn cương dương, bài thuốc này còn giúp an thần, cải thiện chức năng tiêu hóa. 

[Thuốc Cổ Phương] Bài thuốc điều trị căn nguyên thấp nhiệt uất kết

Bệnh rối loạn cương dương do căn nguyên thấp nhiệt uất kết thường kèm theo các triệu chứng: Hay đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, miệng đắng, ngủ ít… 

 • Bài thuốc điều trị thấp nhiệt uất kết gồm các vị: Thục địa (16gr), đinh lăng (16gr), đại táo (6 quả), thiên môn (10gr), tri mẫu (10gr), sa sâm (16gr), hắc táo nhân (16gr), hoàng bá (12gr), cam thảo (12gr), trạch tả (12gr), bạch linh (12gr), mẫu lệ (12gr), thảo quyết minh (16gr), mạch môn (16gr), thạch hộc (12gr), đan bì (12gr). 
 • Sắc thuốc: Dược liệu dồn vào 1 thang sắc với 3 lít nước, uống 1 ngày 3 cữ sáng, trưa và tối. 

Sử dụng bài thuốc thường xuyên để đạt hiệu quả điều trị rối loạn cương dương đồng thời còn giúp thanh lọc, thải bỏ các chất cặn bã của gan, thận. 

[Thuốc Cổ Phương] Bài thuốc điều trị căn nguyên thể mệnh môn hỏa suy

Các triệu chứng đi kèm của rối loạn cương dương do thể mệnh môn hỏa suy bao gồm: Lạnh buốt tay chân, đau nhức đầu gối, hay ù tai, sắc mặt nhợt nhạt thiếu sức sống… 

 • Bài thuốc chữa thể mệnh môn hỏa suy bao gồm các vị: Thục địa (16gr), hoài sơn (12gr) kỷ tử (12gr), thỏ ty tử (10gr), đương quy (10gr), đỗ trọng (10gr), lộc giáo (6gr), phụ tử chế (6gr), nhục quế (6gr). Với những người bệnh rối loạn cương dương lâu năm, bị suy nhược cơ thể có thể bổ sung các vị như dâm dương hoắc, dương khởi trạch, phỉ lai tử.
 • Sắc thuốc: Tất cả dược liệu đem sắc thành 1 thang với 3 lít nước, uống 1 ngày 2 cữ, mỗi cữ khoảng 20gr trước bữa trưa, tối. 

Bài thuốc giúp cân bằng âm dương, nhiệt mệnh trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe và thần thái của người bệnh. 

[Thuốc Cổ Phương] Bài thuốc điều trị các căn nguyên ngoại cảnh

Đây là bài thuốc sử dụng cho nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương bởi các nguyên nhân từ ngoài xã hội như áp lực căng thẳng, stress, trầm cảm, ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý, tâm lý bất ổn…

 • Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do các căn nguyên khác gồm các vị: Đinh lăng (16gr), lạc tiên (16gr), hoàng kỳ (16gr), bạch truật (16gr), ngũ gia bì (16gr), phục thần (12gr), lá đắng (12gr), chính thảo (12gr), hậu phác (12gr), quế (8gr), trần bì (10gr), củ bình vôi (10gr), lương khương (10gr). 
 • Sắc thuốc: Dồn 1 thang sắc với 3 lít nước, uống 1 ngày 3 cữ sáng, trưa, tối. 

Chữa rối loạn cương dương bằng Đông y với bài thuốc này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giảm đau nhức xương khớp, dưỡng tâm.

[ĐƯỢC NGHIÊN CỨU] Bài thuốc Uy Long Đại Bổ đẩy lùi rối loạn cương dương, nâng cao sinh lý

Trong số những bài thuốc xử lý rối loạn cương dương bằng Đông y, Uy Long Đại Bổ là cái tên được nhiều đấng mày râu truyền tai nhau sử dụng. Bài thuốc có khả năng hỗ trợ bổ thận, tráng dương, tăng sinh hormone testosterone tự nhiên, từng bước đẩy lùi rối loạn cương dương và các bệnh lý nam khoa khác.

Về nguồn gốc, bài thuốc Uy Long Đại Bổ được Nhất Nam Y Viện kế thừa, phát triển từ các phương thuốc cổ được lưu truyền trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Tương truyền, những bí dược này luôn được gìn giữ như “bảo vật” vì chúng là bí quyết giúp vua Minh Mạng có thể chất khang kiện, sung mãn. Mỗi đêm vua sủng hạnh tới 5 – 6 phi tần, hoài thai được 5 – 6 hoàng tử. Ban ngày, vị minh quân này vẫn miệt mài xử lý việc nước mà không mệt mỏi.

chua roi loan cuong duong bang dong y
Uy Long Đại Bổ kế thừa bí quyết sung mãn của các bậc đế vương nhà Nguyễn

Từ nền tảng YHCT Hoàng Cung, Uy Long Đại Bổ đã được nghiên cứu, phát triển trên cơ sở y học hiện đại qua một quy trình khắt khe: Thẩm định phương thuốc -> kiểm tra dược tính -> kiểm tra độc tính -> thử nghiệm lâm sàng. Bởi vậy, ngay khi ứng dụng, bài thuốc đã nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông: Báo Đời sống & Pháp luật, báo Gia Đình, VTC News,… Trên sóng VTV2 – Chất Lượng Cuộc Sống, nghệ sĩ Tùng Dương cũng có những chia sẻ về bài thuốc:

Xem ngay: Phóng sự VTV2 về bài thuốc Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện

Sự “ưu ái” của báo giới đối với Uy Long Đại Bổ đến từ những ưu điểm:

Thứ nhất, bài thuốc hội tụ hơn 30 loại nam dược có tác dụng với các vấn đề sinh lý nam. Các vị dược liệu như: Nhung hươu Siberia, Ba kích, Nhục thung dung, Dâm dương hoắc, Đông trùng hạ thảo,… đều được tinh chọn kỹ càng. Dược thảo được gieo trồng, thu hái theo quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, giúp xử lý rối loạn cương dương ở phái mạnh.

chua roi loan cuong duong bang dong y
Các vị thuốc bổ thận, tráng dương có trong bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Thứ hai, Uy Long Đại Bổ xử lý ĐA HIỆU nhờ sự kết hợp 4 bài thuốc nhỏ: Hoàn – Đan – Tửu – Đặc. Việc kết hợp combo 4 trong 1 theo mô hình Quân – Thần – Tá – Sứ giúp nâng cao khả năng xử lý rối loạn cương dương. Đặc biệt, bài thuốc được bào chế dưới dạng viên uống, cao mềm, rượu thuốc rất tiện lợi khi sử dụng, không mất thời gian sắc thuốc như nhiều phương thuốc Đông y khác.

Thứ ba, Uy Long Đại Bổ xử lý rối loạn cương dương theo phác đồ ĐỐI CHỨNG LẬP PHƯƠNG. Với phác đồ này, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý mà quý ông đang gặp phải để điều chỉnh các vị thuốc, liều dùng sao cho phù hợp. Từ đó, bài thuốc tác động sâu vào căn nguyên rối loạn cương dương, giúp đẩy lùi bệnh.

>> NÊN ĐỌC: Giải pháp điều trị bệnh nam khoa Nhất Nam Y Viện được nhiều nam giới lựa chọn

Thứ tư, bài thuốc vận dụng linh hoạt cơ chế HƯ BỔ – THỰC TẢ. Vì nguyên nhân gây tình trạng này là do tâm tỳ tổn thương, thận hư, thấp trệ tích nhiệt nên cần ôn bổ tâm tỳ, an thần, bổ thận kết hợp với tư âm, thanh nhiệt. Nhờ vậy, bài thuốc giúp tạo thế quân bình tạng phủ, giúp quý ông khỏe từ trong ra ngoài, đẩy lùi rối loạn cương dương, yếu sinh lý,…

Với những ưu điểm kể trên, Uy Long Đại Bổ đã giúp rất nhiều nam giới đẩy lùi rối loạn cương dương:

Sau 3 tháng dùng Uy Long Đại Bổ anh V.T.A (ở Đài Loan) đã có thể tự cương tốt
Sau 3 tháng dùng Uy Long Đại Bổ anh V.T.A (ở Đài Loan) đã có thể tự cương tốt
Anh H.V.T đã cải thiện tình trạng rối loạn cương và có "cuộc yêu" sung mãn hơn nhờ ULĐB
Anh H.V.T đã cải thiện tình trạng rối loạn cương và có “cuộc yêu” sung mãn hơn nhờ ULĐB

Để giải quyết tình trạng “lừng khừng không lên”, các quý ông liên hệ ngay chuyên gia của Nhất Nam Y Viện để nhận tư vấn, đặt lịch khám:

NHẤT NAM Y VIỆN 

Những điều cần lưu ý để tăng hiệu quả điều trị rối loạn cương dương bằng Đông y

Để trị tận gốc, hạn chế tái phát bệnh rối loạn cương dương thông qua liệu trình điều trị Đông y, nam giới cần lưu ý: 

Tuyệt đối không uống rượu bia, hạn chế các chất kích thích trong khi điều trị

Cơ thể khỏe mạnh mà lạm dụng quá nhiều rượu, bia, chất có cồn hay chất kích thích còn khiến sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng, nên người bệnh rối loạn cương dương đang điều trị cần tuyệt đối tránh về vấn đề này. Hạn chế rượu bia, chất kích thích là hạn chế được các rào cản về sức khỏe, giúp cơ thể được nghỉ ngơi, tránh tình trạng đang chữa bệnh này lại phát sinh bệnh khác.

Giữ ổn định sức khỏe và tâm lý

Phương pháp chữa rối loạn cương dương bằng Đông y đòi hỏi sự kiên trì và ổn định để có được hiệu quả tối ưu. Nam giới mắc rối loạn cương dương đang điều trị Đông y cần bảo vệ sức khỏe, tránh lao lực, mệt mỏi. 

Cần có chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời giữ tinh thần và tâm lý thoải mái để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất. Các quý ông có thể chia sẻ với vợ, người yêu để được thấu hiểu và đồng hành trong quá trình điều trị bệnh, sớm lấy lại cảm xúc và tinh thần hưng phấn. 

Kết hợp một số bài tập giúp khắc phục các triệu chứng bệnh

Ngoài việc sử dụng thuốc, các bài tập phù hợp cũng giúp việc điều trị bệnh rối loạn cương dương bằng Đông Y nhanh chóng, dứt điểm. Một số bài tập phổ biến được bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân gồm bài tập Kegel, Pilates. Ngoài ra việc tập các môn thể thao như bơi lội, yoga, đi bộ, aerobic cũng giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Cần duy trì tập luyện đều đặn để đem lại hiệu quả tích cực. 

Phương pháp điều trị bệnh rối loạn cương dương bằng Đông y tuyệt đối an toàn, triệt để và không gây tác dụng phụ. Các quý ông cần thăm khám cụ thể để hiểu rõ tình hình mức độ bệnh của mình, từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp và điều trị kịp thời, lấy lại tự tin và bản lĩnh phái mạnh.

Bình luận (53)

 1. Xuan Ha Thu Ngan says: Trả lời

  tôi thì nghe bảo là thuốc nam hại thận, mà thận thì ảnh hưởn đến chuyện chăn gối nhiều lắm. Vậy có đúng ko bà con

  1. Nguyễn Ngọc Lan says:

   bác nghe ai ấy chứ, đúng là thuốc nam có hại thận nhưng mà ko theo liệu trình ấy, còn uy long đại bổ này được bác sĩ lê phác đồ cho từng người thì làm sao mà có tác udụng dụng khác được.

  2. Nhất Nam Y Viện says:

   Chào bạn Xuan Ha Thu Ngan
   Cảm ơn bạn đã quan tâm bài thuốc của Trung tâm. Là đơn vị xây dựng theo mô hình của Thái Y Viện triều Nguyễn, chúng tôi luôn kiên trì với định hướng về gìn giữ, phát triển y học cổ truyền dân tộc, tôn vinh giá trị nam dược trị nam nhân.
   Do đó, đơn vị cũng luôn ưu tiên, lựa chọn sử dụng nguồn nam dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP trong các bài thuốc. Thảo dược được đơn vị lựa chọn từ các vườn thảo dược trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO và nhập chủ yếu từ Công ty cổ phần dược Trung ương MEDIPLANTEX. Nhờ vậy thảo dược đảm bảo chất lượng, dược tính và an toàn.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  3. Ngọc Hồi says:

   nghe vậy chứ nhưng mà vẫn lo lắm, đợt trước e cũng đi khám với lấy thuốc các kiểu, nam bắc có cả nhưng có ăn thua đâu.

 2. Que Phuong says: Trả lời

  bác nào có biết uy long đại bổ của nhất nam y viện là giúp các trường hợp nào ko, hay chỉ là hỗ trợ bên rối loại cượng dương thôi?

  1. Nhất Nam Y Viện says:

   Chào bạn Que Phuong
   Bài thuốc Uy long Đại bổ của Trung tâm Nhất Nam Y Viện hiện đang là giải pháp giúp cho các quý ông trưởng thành khắc phục các vấn đề về sinh lý như: Yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, di tinh mộng tinh; Mãn dục sớm, suy giảm ham muốn tình dục; Người đau lưng, mỏi gối, suy nhược cơ thể, tiểu đêm do chức năng thận kém; Tinh trùng ít, tinh trùng yếu; Sức khỏe suy kiệt.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Ngchau Kyduyen says:

   đợt trước cũng nghe nói hỗ trợ sinh lý nam, tưởng ko giúp được trường hợp của cậu bé bị nhỏ ấy các bác. nhưng mà ko nhé, ăn uống và luyện tập điều độ thì cậu bé cũng tăng kích thước đk đó ạ. \

  3. Trọng Nguyễn says:

   nghe liệu trình là lâu rồi, ko biết thời gian thế nào

  4. Trần Lan Khanh says:

   khoảng 2-3 tháng tuỳ ng đó bác, nếu cải thiện roofi thì ko cần duy trì. Còn nếu muốn hiệu quả tốt mà lại có điều kiện thì nên uống uy long đại bổ tửu để sung sức hơn nhé.

 3. Lưu Thế Anh says: Trả lời

  Tôi chả biết anh em thế nào chứ dạo này ko hiểu sao từ khi uống uy long đại bổ này tôi cứ bị nogns trong, mới tuần đầu mà khó kiểm soát được thời gian xuất lắm

  1. Chun Chun says:

   cái này chắc là thời gian thuốc đang phát huy tác dụng, mà sau cái thời gian này thì mk có ham muốn hơn đó ạ.

  2. Dương Ngọc Đạo says:

   Trường hợp này thì phải công nhận nha. sau khoảng 40 thì tôi cũng chả ham muốn gì nhiều, có khi 2-3 thags mới sinh hoạt 1 lần. vợ tôi tưởng tôi có ng khác, nhưng từ khi uống uy long đại bổ này thì cứ tuần 1 lần mà thời gian kéo dìa hơn trước nhiều. ae đọc bài thuốc tham khảo mà dùng nhé https://nhatnamyvien.org/cach-khac-phuc-yeu-sinh-ly-nam-gioi-1617.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *