Giải Pháp Điều Trị Sinh lý Nam

Chữa bệnh sinh lý nam bằng YHCT là phương pháp hiệu quả cao và an toàn đang được phái mạnh tin tưởng áp dụng. Tại Nhất Nam Y Viện phương pháp này được ứng dụng triệt để, giúp không ít anh em tìm lại được phong độ, bản lĩnh phái mạnh.

Giới thiệu

Chữa sinh lý nam bằng YHCT là phương pháp y học dựa trên nền tảng Âm dương - Ngũ hành. Điều trị sinh lý nam bằng YHCT chính là điều chỉnh lại Âm dương - Ngũ hành cân bằng, nhằm phục hồi sức mạnh nội sinh, ham muốn và khả năng sinh lý vốn có của nam giới. 

Từ xa xưa YHCT đã được ứng dụng rộng rãi nhằm cải thiện năng lực sinh lý và khả năng phòng the cho phái mạnh. Phương pháp YHCT thường tác động sâu vào các tạng phủ nhất là tạng Thận, đồng thời điều hòa lại khí huyết bên trong. Chính vì vậy hiệu quả cải thiện triệt để, tác động sâu từ căn nguyên, mang lại kết quả ổn định và lâu dài.

Thuốc Đông y điều trị hiệu quả các bệnh sinh lý nam
Thuốc Đông y điều trị hiệu quả các bệnh sinh lý nam

Nguyên lý hoạt động

Trong đông y, các bệnh lý về sinh lý nam thường khởi nguồn từ bất ổn bên trong cơ thể, nhất là tại Thận. Bởi vì Thận chủ về sinh dục, là cơ quan tàng tinh. Khi tinh khí trong thận bị hao hụt, chức năng thận suy yếu thì sinh lý và khả năng tình dục của nam giới sẽ giảm mạnh. Khi đó nam giới vừa bị suy giảm ham muốn, vừa gặp các vấn đề như Yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mộng tinh, di tinh, tinh trùng yếu… 

Bên cạnh đó, các bệnh lý về sinh lý nam còn liên quan đến sự rối loạn, mất cân bằng của các tạng phủ như tâm, can và sự kém lưu thông của khí huyết. Cụ thể:

 • Xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh: Thường xuất hiện do thận hư, tinh khí hao hụt khiến nam giới không kiểm soát được cửa tính, khiến tinh xuất ra không theo ý muốn. 
 • Rối loạn cương dương, liệt dương: Thường liên quan đến thận hư, tâm, can suy yếu. Khi đó khí huyết không đủ lưu thông liên tục đến cơ quan sinh dục, khiến việc cương cứng trở nên khó khăn. 
 • Tinh trùng yếu, tinh loãng: Liên quan đến thận hư, tâm, tỳ và huyết đều rối loạn. 

Để điều trị hiệu quả yếu sinh lý nam, YHCT thường có các bài thuốc điều trị từ gốc bệnh. Nguyên tắc điều trị chung của các bài thuốc:

 • Bổ thận kết hợp cố tinh (tăng cường khả năng giữ tinh của thận) và tráng dương (nâng cao dương khí)
 • Bồi bổ tạng phủ khác, nhất là Can - cơ quan điều khí - huyết trong cơ thể
 • Điều hòa huyết khí, nuôi dưỡng tạng phủ và cơ quan sinh dục

Bệnh lý áp dụng

Phương pháp YHCT có thể điều trị hiệu quả các tình trạng liên quan đến suy giảm sinh lý nam như:

 • Yếu sinh lý
 • Xuất tinh sớm
 • Rối loạn cương dương
 • Liệt dương
 • Di tinh
 • Mộng tinh
 • Suy giảm ham muốn
 • Tinh trùng yếu, tinh trùng loãng
 • Mãn dục sớm

Rủi ro/An toàn

Phương pháp YHCT điều trị sinh lý nam được đánh giá cao về hiệu quả. Các bài thuốc sử dụng các thảo dược tự nhiên nên dễ được cơ địa đáp ứng. Các vị thuốc được phối hợp theo nguyên tắc và kinh nghiệm của các thầy thuốc. Thuốc được gia giảm thành phần theo tình trạng bệnh lý, cơ địa của người bệnh. 

Với những ưu điểm này, thuốc thảo dược YHCT có độ an toàn cao, không gây độc hoặc tác dụng phụ cho người dùng.

Giải pháp điều trị bệnh sinh lý nam tại Nhất Nam Y Viện

Hiện tại, Nhất Nam Y Viện đang ứng dụng phương pháp YHCT điều trị sinh lý nam với bài thuốc Uy Long Đại Bổ. Bài thuốc này được nghiên cứu phát triển từ các phương thuốc bổ thận, tráng dương do Thái Y Viện cung tiến Vua Triều Nguyễn như:  Nhất dạ lục giao, Ngũ giao tam dựng, Nhất dạ ngũ giao, Lục giao tam dựng, Bát vị thang…  Những công thức này được sưu tầm từ Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự Dược Nhật Ký (tư liệu dạng bản tấu ghi lại nhật ký thăm khám, kê thuốc của Thái Y Viện cho Vua và người thuộc Hoàng gia). 

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ phát triển từ các cổ dược tiến Vua trong Ngự Dược Nhật Ký
Bài thuốc Uy Long Đại Bổ phát triển từ các cổ dược tiến Vua trong Ngự Dược Nhật Ký

Từ những công thức cổ dược bổ thận tráng dương do Thái Y Viện để lại, các thầy thuốc, bác sĩ tại Thái Y Viện đã cùng nhau hợp sức nghiên cứu, phát triển thành bài thuốc sinh lý nam Uy Long Đại Bổ. Bài thuốc này được hoàn thiện phù hợp với cơ địa nam giới hiện nay và bệnh lý về sinh lý nam hiện đại.

Nguyên tắc điều trị

Để cải thiện sinh lý nam hiệu quả, Uy Long Đại Bổ tập trung xử lý toàn bộ các căn nguyên gây bệnh. Bài thuốc này ứng dụng cơ chế HƯ BỔ - THỰC TẢ nhằm điều chỉnh lại sự cân bằng tại Thận, tâm, can, tỳ, đồng thời điều hòa huyết khí, thiết lập trạng thái ổn định, bình hòa trong cơ thể.

Theo nguyên tắc hư bổ - thực tả, Uy Long Đại Bổ sẽ điều trị các vấn đề sinh lý nam tận gốc với những tác động như:

 • Bổ thận, phục hồi chức năng giữ tinh (cố tinh) và điều tiết hormone nam của thận
 • Bổ huyết, làm mát huyết, tăng cường sinh huyết và điều huyết đến dương vật
 • Bổ can - cơ quan chủ về điều tiết máu huyết trong cơ thể

Thông qua những tác động này, Uy Long Đại Bổ tạo ra nhiều tác dụng như:

 • Cân bằng nội tiết tố nam, nâng cao ham muốn
 • Tăng lưu thông máu đến dương vật và thể hang liên tục 
 • Duy trì khả năng kiểm soát xuất tinh và sức bền khi quan hệ tình dục
 • Cải thiện chất lượng tinh trùng

Thành phần

Với nguyên tắc này, Uy Long Đại Bổ được phối vị 30 thảo dược chuyên dùng tăng cường sinh lý do Vua Chúa Triều Nguyễn. Mỗi dược liệu đều có những công dụng đa dạng đối với các vấn đề sinh lý nam. Trong đó Uy Long Đại Bổ hội tụ các nhóm thảo dược như:

 • Thảo dược bổ thận cố tinh: Ngũ vị tử, Liên nhục, Khiếm thực, Nhục thung dung,…
 • Thảo dược tráng dương, bổ huyết, ích tinh: Nhung hươu, Thục địa, Dâm dương hoắc, Thục địa, Xuyên khung, Đan sâm, Bạch truật…
 • Thảo dược bổ can: Ba kích, Thục địa, Thỏ ty tử…

Một số thành phần nổi bật trong bài thuốc Uy Long Đại Bổ
Một số thành phần nổi bật trong bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Liệu trình điều trị

Các vị thảo dược được phối hợp theo tỉ lệ và nguyên tắc nhất định và điều chế thành bộ 4 bài thuốc nhỏ: Cao - Đan - Hoàn - Tửu. Mỗi bài thuốc nhỏ hội tụ những thảo dược nhất định, mang đến những công dụng riêng. Cụ thể:

Uy Long Đại Bổ Cao

 • Thành phần: Câu kỷ tử, Đỗ trọng, Ba Kích, Phá cố chỉ, Kim anh tử, Thỏ ty tử, Phúc bồn tử…
 • Công dụng: Bổ thận cố tinh, điều trị chứng xuất tinh sớm, tiểu đêm, mộng tinh, di tinh… 

Uy Long Đại Bổ Đan

 • Thành phần: Lộc nhung, Nhục thung dung, Thỏ ty tử, Phá cố chỉ, Ngài tằm được, Tỏa dương, Xà sàng tử, Ba kích…
 • Công dụng: Tăng cường bổ thận tráng dương, nâng cao khả năng cương dương, tăng cường sinh lực và sức bền. Dùng điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý. 

Uy Long Đại Bổ Hoàn

 • Thành phần: Sâm cau, Dâm dương hoắc, Đỗ trọng, Tang phiêu tiêu, Đẳng sâm, Kim anh tử…
 • Công dụng: Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam, hạn chế mãn dục nam, mạnh gân cốt. Dùng cho những bệnh nhân yếu sinh lý, suy giảm chức năng thận, nam giới bị mãn dục sớm. 

Uy Long Đại Bổ Tửu

 • Thành phần: Nhung hươu Siberia, Ba kích, Thỏ ty tử, Tang phiêu tiêu, Nấm linh chi, Đông trùng hạ thảo, Sâm cau…
 • Công dụng: Bổ khí, bổ huyết, bổ thận, dùng thang ngâm rượu. Bài thuốc tửu kết hợp với các bài thuốc nhỏ kể trên sẽ giúp nâng cao hiệu quả bổ thận, tăng cường sinh lực.

Các bài thuốc nhỏ trong liệu trình Uy Long Đại Bổ khi phối hợp với nhau sẽ tạo nên hiệu quả toàn diện, xử lý đồng thời nhiều vấn đề sinh lý nam. 

XEM THÊM: Chia sẻ của nam CEO sau khi dùng Uy Long Đại Bổ chữa yếu sinh lý

Độ an toàn

Uy Long Đại Bổ là bài thuốc nam sử dụng thuần các thảo dược lành tính. Nguồn thảo dược dùng trong bài thuốc đến từ các vùng thảo dược sạch do Nhất Nam Y Viện phát triển tại Hòa Bình, Hà Giang, Bắc Kạn… Nguồn thảo dược phát triển theo công nghệ sinh học, ưu tiên phát triển theo hướng hữu cơ, không sử dụng hóa chất. 

Vùng dược liệu hữu cơ, đạt chuẩn ứng dụng
Vùng dược liệu hữu cơ, đạt chuẩn ứng dụng

Các thành phần trong Uy Long Đại Bổ được nghiên cứu, phân tích dược tính. Thông qua đó các vị thuốc được lựa chọn phù hợp, phối vị hài hòa, loại trừ nguy cơ độc tính. Bài thuốc an toàn, không gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, không gây tác dụng phụ. 

Điểm nổi bật

Đặc biệt, Uy Long Đại Bổ là kết quả từ quá trình kết hợp nghiên cứu của Nhất Nam Y Viện và Viện nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec). Đội ngũ nghiên cứu gồm nhiều thầy thuốc, bác sĩ có chuyên môn cao trong lĩnh vực YHCT, nổi bật là: TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương), Thầy thuốc Ưu tú.BSCKII Lê Phương (Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Hà Đông)... 

Sau nhiều năm ứng dụng Uy Long Đại Bổ đã giúp cánh mày râu thoát khỏi nhiều bệnh lý nam khoa. Bài thuốc được đưa tin rộng rãi trên nhiều kênh truyền thông uy tín như: Suckhoedoisong, VTC News, doisongphapluat, VTV2. Trên sóng VTC6 - chương trình Chuyên gia cho mọi nhà, Uy Long Đại Bổ cũng được biết đến là giải pháp phục hồi sinh lực nam hậu COVID hữu hiệu (Xem TẠI ĐÂY).

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *