Giải Pháp Điều Trị Mụn

Được nhắc đến là một trong những liệu trình xử lý mụn có HIỆU QUẢ CAO và AN TOÀN CHO DA, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì ngày càng ghi được nhiều điểm tốt trong mắt khách hàng. Liệu trình trị mụn này nổi bật với nguyên lý tác động toàn diện với dược tính cao chắt lọc từ những tinh hoa thảo dược Cung đình, thành công giúp cho GẦN 13.000 KHÁCH HÀNG thành công tìm lại làn da sạch mụn, sáng đẹp tự nhiên.

Giới thiệu

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là liệu trình xử lý mụn độc quyền được các chuyên gia da liễu hàng đầu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) nghiên cứu và phát triển. Liệu trình này được bắt nguồn từ công thức bài thuốc cổ có tác dụng tăng cường sức khỏe, trị mụn, dưỡng nhan được các Ngự y triều Nguyễn dâng lên Đức Từ Cung Thái hậu.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được phục dựng từ bài thuốc cổ của Đức Từ Cung Thái hậu
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được phục dựng từ bài thuốc cổ của Đức Từ Cung Thái hậu

Đức Từ Cung Thái hậu là vị Hoàng Thái hậu cuối cùng của triều Nguyễn, thân sinh ra vua Bảo Đại. Vì xuất thân thấp hèn (tỳ nữ của Thái hậu Tiên Cung - vợ góa của Vua Đồng Khánh) nên bà chẳng mấy được lòng mẹ chồng, thường xuyên bị tách xa khỏi con khiến bà ngày đêm mong ngóng, nhớ thương. Điều này khiến sức khỏe của bà ngày càng kiệt quệ, nhan sắc lộng lẫy ngày nào cũng ngày càng mất đi khi những nốt mụn xấu xí không ngừng nổi lên.

Nhìn người vợ đầu ấp tay gối ngày càng suy yếu, Vua Khải Định cũng chẳng mấy yên lòng. Nhà vua đã truyền cho các Ngự y Hoàng triều kê thuốc để phục hồi sức khỏe và nhan sắc cho Đức Từ Cung. Và may mắn là sau một thời gian dùng thuốc được các Ngự y dâng lên, sức khỏe và làn da của bà đã thực sự phục hồi, những nốt mụn dần biến mất, làn da cũng trắng sáng và hồng hào hơn.

Các vị thảo dược quan trọng có trong bài thuốc cổ phương của Đức Từ Cung Thái hậu
Các vị thảo dược quan trọng có trong bài thuốc cổ phương của Đức Từ Cung Thái hậu

Theo cuốn “Châu bản triều Nguyễn - Ngự Dược nhật ký” ghi lại, bài thuốc của Đức Từ Cung Thái hậu là sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thảo dược Tam bổ (Sơn thù, Thục địa, Hoài sơn) và Tam tả (Đan bì, Trạch tả, Phục linh). Những thảo dược này được sử dụng trong bài thuốc uống trong (Lục vị gia giảm) được các Ngự y dâng lên Đức Từ Cung Thái hậu với công dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe, nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong.

Bài thuốc bôi ngoài của Đức Từ Cung Thái hậu cũng được các Ngự y Hoàng triều cải tiến lại từ bài thuốc Hồng Thăng đơn có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, loại bỏ các nốt mụn đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa những vấn đề về da liễu khác như viêm da, nổi mề đay, kích ứng da… Khi được dùng cho Đức Từ Cung, bài thuốc này cũng đã được bổ sung thêm một số vị thảo dược khác để có thể đáp ứng tốt cho việc điều trị mụn.

ĐÁNG CHÚ Ý: Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì - Sự thành công của công trình nghiên cứu và phục dựng tinh hoa y học Cung đình

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được phục dựng thành công thông qua những ghi chép trong cuốn “Châu bản triều Nguyễn - Ngự Dược nhật ký”
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được phục dựng thành công thông qua những ghi chép trong cuốn “Châu bản triều Nguyễn - Ngự Dược nhật ký”

Sau này, bài thuốc này đã được ghi chép cẩn thận trong cuốn “Châu bản triều Nguyễn - Ngự Dược nhật ký” và được các chuyên gia da liễu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam phục dựng lại. Bài thuốc này cũng đã được bổ sung thêm nhiều thành phần thảo dược, chú trọng vào cách bào chế để tạo ra liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì tiện dụng như hiện tại.

Nguyên lý hoạt động

Trong Đông y, để có thể loại bỏ mụn toàn diện thì cơ chế tác động cả trong lẫn ngoài đều vô cùng cần thiết. Và dựa theo nguyên lý này cũng như sự kế thừa bài thuốc cổ của Đức Từ Cung Thái hậu, các chuyên gia da liễu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam vẫn quyết định phát triển một liệu trình xử lý mụn với cả thảo dược uống trong và bôi ngoài cùng những công dụng riêng biệt.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì với cơ chế tác động kép giúp loại bỏ mụn HIỆU QUẢ CAO - NGỪA TÁI PHÁT
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì với cơ chế tác động kép giúp loại bỏ mụn HIỆU QUẢ CAO - NGỪA TÁI PHÁT

Đây chính là cơ chế kép độc đáo giúp Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trở nên khác biệt hơn so với một số phương pháp trị mụn trứng cá hiện hành. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ mang đến một quy trình trị mụn “KHÔNG KẼ HỞ”, từ đó giúp mụn được đẩy lùi hoàn hảo đồng thời hạn chế được nguy cơ tái phát mụn sau một thời gian.

Bên cạnh đó, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì còn giải quyết các tác nhân chính gây mụn như:

 • Giải phóng lỗ chân lông, làm sạch sâu da
 • Kháng khuẩn, tiêu viêm, thải độc da
 • Ổn định nội tiết tố, tăng cường sức khỏe tổng thể.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, thận.
 • Se cồi - đẩy nhân tự động, không gây tổn thương da.

Bệnh lý áp dụng

Bài thuốc Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được áp dụng cho các trường hợp bệnh lý mụn trứng cá như:

 • Mụn trứng cá: Bao gồm mụn ẩn, mụn cám, mụn đầu đen.
 • Mụn bọc
 • Mụn viêm
 • Mụn mủ
 • Mụn nội tiết
 • Mụn dậy thì

Rủi ro/ An toàn

Để có thể mang đến cho khách hàng liệu trình xử lý mụn đảm bảo tốt về chất lượng, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã chủ động trong việc tự phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại nhiều vùng miền trên cả nước. Những vườn dược liệu này sẽ cung cấp những thành phần thảo dược được dùng trong sản xuất liệu trình trị mụn, từ đó có thể đảm bảo chất lượng của Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì một cách tốt nhất.

Thảo dược có trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được thu hái từ các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO
Thảo dược có trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được thu hái từ các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO

Đặc biệt, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng là một trong những liệu trình xử lý mụn tiên phong trong việc NÓI KHÔNG với CORTICOID trong thành phần. Corticoid là một thành phần có tính chất kháng viêm tuy nhiên lại dễ gây viêm nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài. Việc loại bỏ Corticoid trong thành phần giúp Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đảm bảo được sự an toàn, không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng cho mọi cơ địa da.

Giải pháp điều trị mụn tại Nhất Nam Y Viện

Bài thuốc uống trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Thành phần: Ngải diệp, Nấm lim xanh, Bồ công anh, Kim ngân hoa, Diệp hạ châu, Đương quy, Hoàng liên, Khổ sâm, Liên kiều, Tinh chất Nha đam...

Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Công dụng:

 • Cân bằng nội tiết tố, cải thiện chức năng gan, thận.
 • Kháng khuẩn, tiêu viêm, thanh nhiệt cơ thể.
 • Bồi bổ và điều hòa khí huyết, ổn định lượng máu dưới da, cung cấp cho da đủ các dưỡng chất cần thiết cho da khỏe mạnh.
 • Ức chế sự tăng sinh của tuyến dầu nhờn, giảm tình trạng viêm nhiễm mụn và ngăn ngừa mụn từ bên trong.

Tinh chất bôi ngoài Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Thành phần: Ngải diệp, Tinh dầu Jojoba, Cúc La Mã, Kinh giới, Tỳ giải, Ké đầu ngựa, Tía tô, Tinh chất Nha đam, Tinh chất Hồng sâm, Kim ngân hoa, Liên kiều, Cao bí đao...

Công dụng:

 • Se cồi, gom nhân và đẩy nhân tự động KHÔNG GÂY TỔN THƯƠNG DA.
 • Làm sạch sâu da, ức chế sự tăng sinh của tuyến dầu nhờn.
 • Dọn sạch các tế bào da chết đã sừng hóa, ngăn ngừa tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây mụn.
 • Cung cấp cho da các dưỡng chất cần thiết cho quá trình tái tạo, phục hồi da, ngăn ngừa lão hóa da.
 • Cấp ẩm, dưỡng da chuyên sâu, giúp da sáng đẹp và cải thiện sắc tố da.

Đặc biệt, tinh chất bôi ngoài Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì còn mang đến cơ chế trị mụn KHÔNG GÂY TỔN THƯƠNG DA với khả năng SE CỒI - ĐẨY NHÂN TỰ ĐỘNG. Với cơ chế này, cồi mụn và những vi khuẩn có hại sẽ được gom lại tại các ổ viêm, hạn chế tối đa tình trạng vi khuẩn lây lan sang các vùng da khỏe mạnh khác. Khi nhân mụn đã được gom lại, quá trình đẩy nhân tự động cũng sẽ diễn ra.

Nhân mụn được đẩy ra ngoài khi khô đầu sẽ dễ dàng được loại bỏ. Theo đó, khách hàng chỉ cần gẩy nhẹ là nhân mụn sẽ bong xuống nhẹ nhàng mà không gây bất kỳ tổn thương nào trên da. Bên cạnh đó, tinh chất bôi Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng chứa nhiều loại dưỡng chất có lợi cho quá trình tái tạo da, kích thích tăng sinh collagen để da có thể phục hồi một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” với đề tài “Điều trị mụn trứng cá hiệu quả từ thảo dược Đông y”, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được nhắc đến và giới thiệu là một trong những liệu trình xử lý mụn hiệu quả hiện nay mà khách hàng nên trải nghiệm. Liệu trình này cũng nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ phía chuyên gia và khách mời có mặt trong chương trình.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được đánh giá cao trên VTV2
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được đánh giá cao trên VTV2

Theo đó, chuyên gia da liễu, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần - Nguyên PGĐ kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TƯ cũng chia sẻ: “Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần thảo dược tự nhiên an toàn, lành tính và có dược tính cao. Với cơ chế tác động toàn diện từ YHCT, liệu trình này sẽ tác động toàn diện với bài thuốc uống trong và tinh chất bôi ngoài, từ đó trị mụn hiệu quả cao đồng thời hạn chế được tỷ lệ tái phát mụn sau một thời gian”.

Mỗi khách hàng trước khi sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sẽ được tiến hành thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa da liễu để có thể xác định chính xác tình trạng mụn cũng như cơ địa da của mình. Dựa vào kết quả, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ cá nhân linh hoạt cho từng đối tượng khách hàng để đảm bảo có được hiệu quả trị mụn tốt hơn.

Cụ thể, bài thuốc uống trong sẽ được bác sĩ kê đơn dựa vào tình trạng mụn và kết hợp bài thuốc này với tinh chất bôi ngoài để tác động trị mụn từ cả hai phía TRONG - NGOÀI. Bên cạnh đó, với những khách hàng bị mụn do tình trạng tích tụ độc tố ở gan, thận, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thêm cao giải độc để có thể hỗ trợ quá trình trị mụn diễn ra thuận lợi hơn.

Và theo Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, khách hàng cũng cần có được cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, chăm sóc da đúng cách để làn da phục hồi một cách tốt nhất.

Lựa chọn thảo dược để hoàn thiện công thức một liệu trình xử lý mụn luôn là vấn đề được các chuyên gia da liễu đặc biệt quan tâm. Theo đó, ngoài những vị thảo dược có sẵn trong bài thuốc cổ phương của Đức Từ Cung Thái hậu, các chuyên gia tại Trung tâm cũng đã bổ sung thêm một số thành phần thảo dược khác để nâng cao hiệu quả của liệu trình trị mụn này.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là sự tập hợp của các thành phần thảo dược tự nhiên có dược tính cao
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là sự tập hợp của các thành phần thảo dược tự nhiên có dược tính cao

Những thảo dược được bổ sung đều được trải qua một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về dược tính để khẳng định khả năng trị mụn cũng như những tác động cụ thể đối với sức khỏe.

Những thành phần thảo dược này đều được các chuyên gia da liễu điều chỉnh với TỶ LỆ VÀNG để đảm bảo khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành công thức trị mụn hoàn hảo cho da. Ngoài ra, các chuyên gia cũng ưu tiên bổ sung thêm một số loại thảo dược có tính “DƯỠNG” mạnh vào tinh chất bôi Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì để nâng cao khả năng tái tạo da của liệu trình thảo dược này.

Theo thống kê của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã thành công giúp GẦN 13.000 NGƯỜI tìm lại được làn da sáng đẹp, khỏe mạnh và sạch mụn. Tất cả những khách hàng này đều chia sẻ tình trạng mụn trên da của họ đã thực sự được đẩy lùi CHỈ VỚI 1 LIỆU TRÌNH dùng thuốc.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì hiện đã trở thành một trong những liệu trình xử lý mụn được nhiều người tin dùng và đánh giá cao về hiệu quả. Khách hàng có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng liệu trình trị mụn thảo dược này, VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY theo địa chỉ:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *