Bác sĩ Lê Phương Nhất Nam Y Viện chữa viêm họng “mát tay” bằng liệu trình thảo dược

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Hiện nay, lo sợ các tác dụng phụ và ảnh hưởng tiêu cực tới gan, thận của thuốc tân dược, không ít người bệnh có xu hướng tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp chữa bệnh theo y học cổ truyền vì sự lành tính và tác dụng bền vững. Nhằm cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm bác sĩ điều trị viêm họng “mát tay”, chúng tôi xin chia sẻ về bác sĩ Lê Phương – người có hơn 40 năm điều trị viêm họng bằng thuốc nam và đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên gia và lời ngợi khen từ phía người bệnh.  

Bác sĩ Lê Phương hơn 40 năm tâm huyết điều trị viêm họng bằng thuốc nam

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương hiện nay đang đảm nhiệm chức danh Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện. Bác sĩ đã có hơn 40 năm làm trong ngành y, từ những năm chiến tranh ác liệt 1975-1976, bà đã bén duyên với nghề “bốc thuốc cứu người” khi còn là một cô thanh niên xung phong, được phân về làm việc trong Viện thực hành 103, hỗ trợ các y bác sĩ điều trị cho thương bệnh binh.

bác sĩ Lê Phương

Chính sự thán phục khi thấy các bác sĩ phải “đánh đổi cả mạng sống” để chữa bệnh cứu người, làm việc trong thời điểm giao tranh nguy hiểm, hoàn cảnh thiếu thốn cơ sở vật chất, thuốc men, cô thanh niên xung phong Lê Phương đã dần cảm kích từ đó nung nấu ý định trở thành một bác sĩ, san sẻ trọng trách nặng nề trên vai cùng các đồng nghiệp.

Quyết định theo đuổi ước mơ, ngay sau khi hòa bình, cô Phương đã theo học và trở thành cán bộ tại trường Quân y (ngày nay là Học viện Quân y) rồi thi đỗ vào Đại học Y Hà Nội trong năm 1977.Những năm “miệt mài đèn sách” trên ghế giảng đường, cô bén duyên với lĩnh vực y học cổ truyền, trở thành một trong những học trò ưu tú nhất của Cố Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Nguyễn Nhược Kim (Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam).

Nhận xét về cô học trò của mình, Cố PGS Nguyễn Nhược Kim từng chia sẻ: “Phải nói là bác sĩ Phương là người rất cố gắng, luôn muốn tìm tòi nghiên cứu. Bài thuốc mà bác sĩ Phương nghiên cứu rất quý vì có cả công trình nghiên cứu chuyên khoa II trên phương diện lâm sàng và nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm”.

Gắn bó với lĩnh vực y học cổ truyền hơn nửa đời người, bác sĩ Lê Phương luôn luôn tràn đầy nhiệt huyết và khát khao nghiên cứu chuyên sâu, cống hiến những bài thuốc, những giải pháp chữa bệnh hữu ích cho nền y học cổ truyền của nước nhà. Tiêu biểu trong số đó là:

 • Nghiên cứu thành công Bài thuốc LHN điều trị hạ huyết áp.
 • Thực hiện hàng loạt đề tài như: Điều trị hội chứng đại tràng chức năng bằng bài thuốc y học cổ truyền, Điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền, Điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng thuốc y học cổ truyền…
 • Tiến hành công trình nghiên cứu khoa học “Chữa viêm họng/viêm amidan/ho bằng bài thuốc y học cổ truyền”.

Không chỉ là sự nghiên cứu chuyên môn giới hạn trong phòng thí nghiệm mà các công trình nghiên cứu của bác sĩ Lê Phương còn được áp dụng thử nghiệm trên thực tế, nhìn chung đều thu được những kết quả khả quan.Là một bác sĩ giỏi chuyên môn, bác sĩ Phương còn từng ngày bồi đắp kinh nghiệm dạn dày trong điều trị khi kinh qua nhiều vị trí như: Bác sĩ – Trưởng phòng khám tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây, Bác sĩ – Trưởng phòng Tổng hợp tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tây, Bác sĩ – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

bác sĩ Lê Phương nhất nam y viện

Nhằm ghi nhận những đóng góp của bác sĩ vì những cống hiến miệt mài cho lĩnh vực y học của nước nhà, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho bà vào năm 2005.Hiện nay, dù đã về hưu nhưng với mong muốn tiếp tục cống hiến cho nền y học nước nhà, bác sĩ đã nhận lời mời về đảm nhận vai trò Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện kiêm Viện phó Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc , trực tiếp thăm khám và điều trị cho người bệnh.

Đối với tình trạng viêm họng, dựa trên nghiên cứu “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”, bác sĩ cùng với các cộng sự đã đúc rút tinh hoa và xây dựng thành công bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang với nguyên tắc Bổ chính – Khu tà giúp điều trị viêm họng một cách hiệu quả và toàn diện.

 • Bổ chính: Bồi bổ chính khí, điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, thanh nhiệt giải độc, và điều hòa cơ thể.
 • Khu tà: Tiêu diệt vi khuẩn, virus, các tác nhân gây bệnh đồng thời ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ, thúc đẩy quá trình lành lại của niêm mạc họng.

Để đạt được những công dụng kể trên, chắt lọc từ hơn 100 bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian và bài thuốc bí truyền của người dân tộc, Thanh hầu Bổ phế thang là sự kết hợp của hơn 30 vị thuốc, trong đó tiêu biểu là:

 • Nhóm giúp thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, giải nhiệt, bài nùng: Bạch cương tàm, cát cánh…
 • Nhóm giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu: Quất hồng bì, liên kiều, bạc hà…
 • Nhóm giúp bổ thận âm, nâng cao sức khỏe đường hô hấp: Cam thảo, phật thủ, kim ngân, bách bộ, liên kiều…

Các vị thuốc được kết hợp với nhau theo tỉ lệ vàng, điều phối và gia giảm sao cho phù hợp với cơ địa của từng người bệnh, từng thể bệnh nhằm đạt được hiệu quả điều trị tối ưu. 

Các thảo dược quý được kết hợp khéo léo trong bài thuốc chữa bệnh tai mũi họng của Nhất Nam Y Viện
Các thảo dược quý được kết hợp khéo léo trong bài thuốc chữa bệnh tai mũi họng của Nhất Nam Y Viện

Đặc biệt, để điều trị một cách toàn diện, giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh, Thanh hầu Bổ phế thang được chia làm 3 giai đoạn dưới đây:

 • Giai đoạn 1 giúp điều trị triệu chứng, xoa dịu tình trạng sưng, đau và tấy ở họng.
 • Giai đoạn 2 điều trị “tận gốc” nguyên nhân gây bệnh, lấy lại trạng thái cân bằng âm dương cho cơ thể.
 • Giai đoạn 3 với mục tiêu cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và gia cố “hàng rào bảo vệ” tại khu vực hầu họng.

Việc phân chia 3 giai đoạn này cũng sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát sao những đáp ứng của cơ thể người bệnh từ đó đánh giá mức độ cải thiện của bệnh lý.Cốt lõi của Giải pháp điều trị viêm họng tại Nhất Nam y Viện chính là bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang. Với mỗi bệnh nhân bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị, gia giảm và điều chỉnh liệu trình, bài thuốc phù hợp:

Liệu trình Thanh Hầu bổ phế thang 3 giai đoạn điều trị dứt điểm viêm họng tại Nhất Nam y viện
Liệu trình Thanh Hầu bổ phế thang 3 giai đoạn điều trị dứt điểm viêm họng tại Nhất Nam y viện

Những câu chuyện xúc động không thể quên trong hành trình điều trị viêm họng của bác sĩ Lê Phương

Trong suốt sự nghiệp hơn 40 năm “chữa bệnh cứu người” của mình, bác sĩ đã trực tiếp khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân. Không thể nhớ hết từng trường hợp bệnh nhân cụ thể vì số lượng quá nhiều nhưng có những người bệnh đã để lại những ấn tượng khó quên với bác sĩ về hành trình chữa bệnh cùng họ.

Hành trình chữa viêm họng cho mẹ bầu mang thai 5 tháng

Được sự cho phép của bác sĩ Lê Phương, tôi có vinh dự được tìm hiểu những bức thư tay của bệnh nhân khắp cả nước gửi về cho bà. Cẩn thận mở một bức thư đựng trong phong bì màu hồng nhạt, tôi chăm chú đọc những dòng chữ nắn nót: “Con chào cô Phương, con là Thanh Thảo ở Phủ Lý, Hà Nam đây cô ơi. Đợt trước hồi bầu 5 tháng con có bị viêm họng kèm ho dai dẳng, con không dám dùng thuốc Tây vì sợ ảnh hưởng tới bé nên cứ để mặc tình trạng viêm họng phát triển. Đến khi thể trạng suy yếu, họng sưng tấy và đau, con mới tìm hiểu và biết tới Nhất Nam y Viện.

Con ấn tượng mãi với cô vì sự nhiệt tình, ân cần trong suốt quá trình khám và bốc thuốc cho con. Thấy con lo lắng các vị thuốc có thể ảnh hưởng tới em bé, cô cũng đã giải thích trấn an, giúp con yên tâm điều trị. Sau 1 tháng dùng thuốc là biểu hiện viêm họng thuyên giảm, sức khỏe của con hồi phục và thai kỳ diễn ra thuận lợi. Con mới hạ sinh bé trai 3,3 cân nên giờ con viết thư gửi lời cảm ơn tới cô đã điều trị hiệu quả viêm họng cho con”.

Nghe lời tôi đọc, bác sĩ Phương chia sẻ: “Cũng như nhiều người mẹ khác, lúc đầu cô bé ấy đắn đo mãi vì sợ dùng thuốc ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé trong bụng. Cô phải giải thích cặn kẽ rằng các vị thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang hoàn toàn là nam dược, được trồng và thu hái từ các vườn thuốc của bệnh viện phát triển tại một số tỉnh phía Bắc, có chất lượng đạt chuẩn GACP-WHO. 

Theo đó, bài thuốc không chứa độc tính, rất an toàn và lành tính, phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng.Nắm bắt tâm lý của cô bé ấy nên trong suốt quá trình điều trị, cứ khoảng 2 tuần 1 lần, cô sẽ gọi điện để hỏi han tình hình, động viên bệnh nhân dùng đủ lượng thuốc đã được kê để bệnh viêm họng khỏi hẳn, chứ bỏ dở giữa chừng là “xôi hỏng bỏng không”  ngay”.

Chất lượng thảo dược đạt chuẩn GACP - WHO
Chất lượng thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO

Giải quyết viêm họng triệt để cho thầy giáo về hưu 55 tuổi

Trong tập thư được bác sĩ Phương xếp gọn gàng trong chiếc hộp xanh, tôi dừng lại trước một bức thư có nét chữ rất đẹp, thanh thoát, uốn lượn như “rồng bay phượng múa”.“Xin chào bác sĩ Phương! Dạo này thời tiết trở lạnh mà họng tôi khỏe lắm, không bị viêm với sinh đờm nữa. May nhờ bác sĩ Phương và Thanh hầu Bổ phế thang mà bệnh viêm họng mãn tính của tôi đã khỏi hoàn toàn. Là một thầy giáo hơn 30 năm đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức và thắp sáng những ước mơ cho từng lứa học trò nhỏ, miệt mài và dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người” mà chỉ vì căn bệnh viêm họng mãn tính mà tôi phải xin nghỉ hưu non.

Viêm họng khiến tôi ho sù sụ mỗi khi đứng trên bục giảng, ho tới nỗi cảm giác như lồng ngực vỡ tung ra. Bệnh tình còn khiến tôi mất cả tiếng nói, bắt buộc phải xin nghỉ làm. Chạy chữa bao nơi mà không khỏi, có nơi tình trạng thuyên giảm đôi phần nhưng sau lại tái phát nghiêm trọng hơn. Con gái tôi cũng là giáo viên, thấy bố như vậy nó cũng buồn lắm. Nó tự tìm hiểu trên các hội nhóm trên mạng rồi đưa tôi tới Nhất Nam Y Viện.

Sau khi nghe bác sĩ Phương giải thích cụ thể về căn nguyên gây viêm họng và giải pháp điều trị bênh, tôi đã quyết định điều trị. Kết quả là từ đầu tháng 10/2020 dùng thuốc tới giờ là hơn 2 tháng, các biểu hiện sưng tấy ở họng, khàn giọng hay ho có đờm đã biến mất hoàn toàn, tôi còn ăn ngon ngủ tốt hơn, da dẻ hồng hào, khí sắc cải thiện. Bây giờ tôi đã có thể tiếp tục giảng bài ở một lớp học tình thương do mạnh thường quân tài trợ. Cảm ơn bác sĩ Phương rất nhiều vì đã giúp tôi tiếp tục dành toàn tâm toàn sức cho niềm đam mê của một thầy giáo”.

“Trái ngọt” sau khi điều trị viêm họng cho bé 5 tuổi

Tôi không khỏi hứng thứ khi thấy một bức thư có nét chữ nguệch ngoạc “Cháu chào bà Phương ạ” bên cạnh hình vẽ một bà bác sĩ đang dắt tay một cháu nhỏ. Đoán chắc đây là hình vẽ bác sĩ Phương rồi.

Thấy tôi ngồi tủm tỉm cười, bác sĩ Phương liền tâm sự: “Thằng ku này tếu táo lắm. Mới 5 tuổi mà mồm dẻo như kẹo kéo. Đợt trước nó bị viêm họng cấp tính, khi mẹ đưa tới đây thì đang sốt cao, người lả đi vì mệt. Sau khi cặp nhiệt độ và chỉ định dùng thuốc hạ sốt, làm nội soi tai mũi họng thì cô trực tiếp khám họng và bốc thuốc. Lúc đấy, mẹ thằng bé cũng có hơi lo lắng vì sợ thuốc Đông y khó uống, bé không hợp tác. Nhưng Thanh hầu Bổ phế thang được điều chế linh hoạt, phù hợp với cơ địa của những đối tượng nhạy cảm nhất, trong đó có cả mẹ bầu, trẻ nhỏ trên 3 tuổi hay người già yếu nên trong trường hợp này, cô có kê thêm một số vị thảo dược có tác dụng giúp trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ tốt hơn như bổ phế, cam thảo…  

Thuốc điều trị viêm họng thanh hầu bổ phế thang được bào chế nhiều dạng, tiện lợi
Thuốc điều trị viêm họng thanh hầu bổ phế thang được bào chế nhiều dạng, tiện lợi

Sau 1 tháng dùng thuốc, hôm trước được sự đồng ý của mẹ, thằng ku có gọi điện cho cô tíu tít: “Bà Phương ơi bà Phương, con khỏi ốm rồi, họng không đau nữa, con mới được mẹ cho đi chơi trên Tam Đảo về nữa đấy. Thích lắm bà ạ, đi chơi hơi lạnh mà con không bị ho đâu. Con cảm ơn bà nhé. Hôm nào mẹ cho con lên thăm bà nhé!”Tận tâm điều trị cho bệnh nhân, mỗi khi nghe những lời cảm ơn của người bệnh, cô lại xúc động phát khóc, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến cả. Chúng như sức mạnh tiếp thêm động lực cho cô tiếp tục bền bỉ trên con đường nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng các bài thuốc nam dược trong điều trị bệnh”.

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bác sĩ Lê Phương và bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang

Để có những đánh giá khách quan về Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương cũng như bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang, chúng tôi tiếp tục tiến hành trao đổi với những chuyên gia và đồng nghiệp làm việc trong lĩnh vực YHCT.Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương) chia sẻ: “Bác sĩ Phương là một người giàu năng lượng, giàu tâm huyết với YHCT. Bà đã dành nửa cuộc đời để nghiên cứu, hoàn thiện nhiều bài thuốc nam dược có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, trong đó phải kể tới Thanh hầu Bổ phế thang đặc trị các bệnh viêm họng, viêm amidan và ho. Không dừng ở đó, hiện nay, bà vẫn tiếp tục nghiên cứu và miệt mài tìm tòi các tư liệu, bài thuốc cổ phương để phát triển thêm nhiều bài thuốc hữu ích khác”.

“Chị Phương là cánh chim đầu đàn, đã là chủ đề tài của nhiều công trình nghiên cứu khoa học về bài thuốc nam. Những nghiên cứu của chị vừa có sự chuyên môn cao vừa có tính thực tiễn. Nhiều bài thuốc đã được áp dụng thành công trong thực tế, chữa trị bệnh lý cho hàng nghìn bệnh nhân một cách an toàn, lành tính và chặn đứng khả năng tái phát”, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết.

=> Những lời ghi nhận, đánh giá cao của thầy giáo và đồng nghiệp dành cho bác sĩ Lê Phương:

Từ phía góc nhìn của bệnh nhân, khi nhắc tới bác sĩ Lê Phương của Nhất Nam Y Viện, ai ai cũng cảm phục và biết ơn vì sự tận tâm mà bà đã dành cho nghề “bốc thuốc cứu người”.“Bác sĩ Phương giỏi lắm. Chỉ bắt mạch và nhìn thần sắc mà bác sĩ chẩn bệnh cho tôi không sai tí nào. Tôi bị viêm họng rồi huyết áp thấp, thận yếu… bao nhiêu vấn đề bác sĩ liệt kê ra hết không sót cái nào. Thuốc bác sĩ kê cũng hiệu quả lắm, uống 3 hôm đã thấy đỡ ho, họng đỡ rát đau, uống 1 tuần là chỉ còn húng hắng ho. Sau 1 tháng là bệnh khỏi hẳn, tới giờ hơn 2 tháng rồi mà không bị lại nữa”, chú Thành Trung (Thanh Thủy, Phú Thọ) tâm sự.

“Bác sĩ Phương mát tay lắm, trước tôi chữa viêm họng ở Nhất Nam Y Viện rồi đưa chị dâu, bạn bè tới đây chữa viêm amidan, viêm họng hạt mà ai cũng khỏi rồi. Mà khỏi là khỏi dứt điểm luôn, không thấy tái phát nữa. Mà bác sĩ giải thích cụ thể công dụng của từng vị thuốc, tác dụng với cơ thể như thế nào, cần bao lâu để phát huy tác dụng nên người bệnh biết mình uống thuốc gì, uống trong bao lâu mà an tâm điều trị, không bỏ dở giữa chừng khi chưa thấy cải thiện”, chị Thu Hà (Bình Lục, Hà Nam) chia sẻ.

Nếu đang có vấn đề về họng như viêm họng, viêm họng hạt, viêm họng cấp hay mãn tính, hãy liên hệ ngay với bác sĩ chữa viêm họng vô cùng “mát tay” Lê Phương để giải quyết triệt để chỉ với bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược.

Bạn đang gặp các TRIỆU CHỨNG VIÊM AMIDAN?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Bình luận (75)

 1. Hoa Hồng says: Trả lời

  Bị viêm họng đốt đk ko mng. e nghe nói đốt xong ko ăn lạnh dk nên khá hoang mang?

  1. Minh Ngọc says:

   Thôi thôi, đốt làm gì, đốt ko dứt điểm được đâu bạn ơi. đốt xong bạn ăn nóng ko dk, ăn cay ăn lạnh ko đk mà dễ tái bệnh

 2. Lê Hồng Gấm says: Trả lời

  Ngày trước e cũng có từng chữa qua nhiều bs Tây y nhưng chưa có tiến triển, bệnh viêm họng của e vẫn thường xuyên tái phát, đợt sau đau và hành không ăn uống gì được. Bs Lê Phương khám có hay không mn, mình đọc cmt thì thấy có nhiều người đã được bác ấy chữa khỏi rồi mà cũng hơi chưa an tâm lắm

  1. Cẩm Tú Nguyễn says:

   Ừm nói chứ cũng tâm lí chung cả, hồi lúc đầu mình cũng chưa biết là ổn hay không nên cấn cấn mà sau thì tự đến khám để kiểm chứng luôn nè. Mình đến khám đặt trước để gặp bác sĩ Lê Phương thì bác khám kĩ lắm, tận tâm take care mình từ khi mà mình uống thuốc đến khi ngưng thuốc luôn này. Cứ hai tuần là bác gọi điện trao đổi tình hình sức khỏe rồi uống thuốc như nào như nào, nói chung mới khám đông y lần đầu mà mình có ấn tượng tốt hết sức ấy. Đọc trên đây là một, bạn khám thực tế để trải nghiệm sẽ tốt hơn nhiều đó bạn

  2. Trần Hùng Dũng says:

   Ù nếu nói thế thì cái loại thuốc thanh hầu bổ phế thang đây coi bộ cũng ổn áp chứ, cái tôi thắc mắc không biết dùng cho cháu 6 tuổi được không, cháu của tôi ở nhà đang bị viêm họng, cứ ho suốt làm tôi cũng lo lắng theo. Nghe đâu uống đông y thì tốt cho sức khỏe hơn nên tôi muốn đổi cho cháu tôi uống loại này

  3. Phan Lâm Tâyy says:

   Được a ạ, nhóc nhà e cũng đang uống nè a. Nói chứ con nít thì mình cũng phải cẩn thận, đợt e mang con đi khám bs trước mới được bs cấp thuốc đó anh. Như loại này thì con trẻ dùng được, anh bấm vào đây xem thêm đây https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-dung-cho-doi-tuong-nao-36903.html

  4. Thị Mộng Lan says:

   Trung tâm nhất nam làm việc thời gian như nào vậy ạ? Định đến khám mà em làm nv văn phòng tan tầm lúc 6h không biết bên mình còn làm việc không để sang khám trực tiếp

  5. Nguyễn Nu says:

   Họ làm việc giờ hành chính bạn ơi, nhưng mà nếu khám sau 5h rưỡi thì cứ gọi điện lên trước đặt lịch với lễ tân, đúng giờ tới là được á chứ đừng tới muộn quá. Như hôm nọ mình cũng mắc việc, hẹn lên 6h rưỡi vẫn có bs ở lại chờ khám, đặt lịch trước đi bạn.

 3. Đỗ Nguyễn says: Trả lời

  Cho mình hỏi với a, thuốc thanh hầu bổ phế thang này có phân phối ở mấy hiệu thuốc khác không vậy, kiểu muốn mua quá mà chưa biết đia phương mình có bán không ấy nên mới hỏi địa chỉ chi nhánh cung cấp.

  1. Thanh Vy says:

   Thuốc đây chỉ bán độc quyền ở trung tâm nhất nam thôi b, nọ mình lục tìm khắp cả mấy phường mà cũng chẳng thấy hiệu thuốc lớn nào bán cả song phải tới tận địa chỉ trung tâm khám bốc thuốc về uống đây. Mình đến khám thì được bs khám chữa với tư vấn cho liệu trình 3 tháng, vừa dứt thuốc trước Tết này cổ họng mình vẫn khỏe không ho hay đau gì như mọi năm cả

  2. Mộng My says:

   Cơ mà uống nhiều thuốc đông y có bị làm sao không mấy bác, tôi nghe họ hàng bảo đâu là uống nhiều bị quá suy gan suy thận này nọ do cặn thuốc lắn xuống, không biết thực hư như nào nhưng mà nghe thế cũng sợ, chưa có dám uống đây

  3. Hoàng Tùng says:

   Uhm mới đầu nhà tui cũng nói y chang nhưng mà sau hỏi lại thì biết là thuốc đông y vậy chứ mà không có nhiều phần độc hại, uống nhiều cung không có sao đâu. Mà bác sĩ người ta cân đo lượng liều đàng hoàng chứ không phải kiểu ai cũng uống nhiêu đấy thuốc như ai nên không phải lo đâu bạn nha

 4. Cương Ngọc says: Trả lời

  Như bị bệnh ho này mình có kiêng ăn thịt gà không mọi người, người nhà em bảo thịt gà độc lắm không tốt cho người bị ho hay mệt mỏi gì, có phải vậy không ạ?

  1. Minh Thúy Phan says:

   Không đúng bạn ơi, mình có tham khảo qua nhiều trang báo sức khỏe thì thấy người ta còn khuyến khích ăn thịt gà nữa mà do trong thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng như là kẽm, sắt mấy đó làm tăng đề kháng tốt cho bệnh ho viêm họng đồ đấy. Mà người nhà bạn cũng giống người nhà mình, bà mình không bao giờ ăn thịt gà do cũng bảo gà độc áya

  2. Lê Ngọc Như Huyền says:

   Vậy mình nên ăn gì để cho bệnh mau khỏi hơn đây mọi người? Ăn gì mà tăng cường sức đề kháng ấy, ngoài thịt gà như bạn trên nói ra còn món gì không ạ? Mọi người cho em xin thêm vài món tốt cho bệnh với

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *