Phụ Khang Tán phục dựng thuốc chữa bệnh phụ khoa của Cung phi Triều Nguyễn

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả điều trị các bệnh phụ khoa vượt trội nhờ kế thừa bí quyết điều trị bệnh của các vị Cung Phi Triều Nguyễn. Đặc biệt việc kế thừa dựa trên cơ sở khoa học, được nghiên cứu kỹ càng tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc. Nhờ đó bài thuốc có giá trị ứng dụng cao, chữa trị hiệu quả cho hơn 40.000 bệnh nhân trong nhiều năm qua. 

Phụ Khang Tán bài thuốc phụ khoa kế thừa tinh hoa y học cổ truyền gần 150 năm dưới Triều Nguyễn

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán là giải pháp điều trị bệnh phụ khoa được ứng dụng hiệu quả suốt gần 10 năm tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện). Ban đầu bài thuốc được nghiên cứu dựa trên các bài thuốc cổ phương dân gian.

Sau nhiều năm ứng dụng, Thầy thuốc Lê Phương (Giám đốc Chuyên Môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam) – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc thảo dược Phụ Khang Tán với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa bằng YHCT cùng TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc) cùng hợp tác nghiên cứu cải tiến, nâng cấp Phụ Khang Tán dựa trên các bài thuốc quý chuyên dùng điều trị bệnh phụ khoa cho các vị Cung phi được lưu trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến dựa trên Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự Dược Nhật Ký
Phụ Khang Tán được cải tiến dựa trên Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký

Chia sẻ về cụ thể về lý do cải tiến bài thuốc Phụ Khang Tán, Thầy thuốc Lê Phương cho biết:

“Quãng năm 2017 -2018, tôi nhận lời TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh tham gia hội đồng nghiên cứu các bài thuốc cổ quý từng được ngự y Triều Nguyễn Dâng lên các vị vua, cung phi và hoàng thân quốc thích. Quả thực tôi rất hào hứng bởi vì y học cổ truyền cung đình Triều Nguyễn vẫn luôn là bí ẩn, chưa được khám phá kể từ khi vị vua cuối cùng thoái vị.

Đây lại là kho tàng kinh nghiệm điều trị quý báu từ những vị danh y hàng đầu trong giai đoạn Y học cổ truyền nước ta có điều kiện phát triển thịnh. Vì vậy nghiên cứu và ứng dụng các giá trị y học cung đình Triều Nguyễn chắc chắn sẽ khai mở nhiều giải pháp hiệu quả đối với cho người bệnh hiện nay.

Trong quá trình nghiên cứu các bài thuốc quý của các ngự y Thái Y Viện lưu trong Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký, chúng tôi sưu tầm, thẩm định được rất nhiều bài thuốc phụ khoa chuyên dâng cho các mỹ nữ, cung phi. Đặc biệt các bài thuốc này lại có những điểm khá tương đồng với Phụ Khang Tán về thành phần, cách dùng dược liệu và cơ chế chữa trị. 

Chính vì vậy chúng tôi nảy ra ý tưởng cải tiến Phụ Khang tán dựa trên những kinh nghiệm quý báu của ngự y Triều Nguyễn. Trước đấy Phụ Khang Tán cũng đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng năm 2013. Hiệu quả của bài thuốc cũng rất khả quan. Tuy nhiên với việc tiếp cận kinh nghiệm YHCT cung đình Huế, chúng tôi tin rằng có thể nghiên cứu nâng cao hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán hơn nữa”.

Châu bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký cội nguồn cho bài thuốc Phụ Khang Tán

Dưới thời nhà Nguyễn với sự quan tâm của các vị vua, Y học cổ truyền có điều kiện phát triển mạnh và hưng thịnh. Từ thời vua Gia Long Thái Y Viện đã được thành lập với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhà vua, hoàng thân quốc thích, hậu cung và quản lý y tế cả nước. Cơ quan này được duy trì và phát triển qua 13 đời vua với sự góp mặt của những vị danh y hàng đầu trong cả nước.

Đặc biệt, trong công tác chăm sóc sức khỏe hoàng gia, các phương thuốc tiến cung đều được ghi chép cẩn thận trong Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Đây là tài liệu vô cùng quý giá, là bảo vật quốc gia, được UNESCO công nhận là di sản Triều Nguyễn, không phải cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể có được.

Châu Bản Triều Nguyễn không chỉ lưu lại các bài thuốc mà còn có phần diễn giải về bệnh học, thảo dược, phép trị một cách rõ ràng để nhà vua xem xét và phê chuẩn. Vì vậy qua các trang Châu Bản, Thầy thuốc Lê Phương và nhóm nghiên cứu dễ dàng sưu tầm được các bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa. Bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Qua cuốn tài liệu quý giá Châu bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký chúng tôi đã bắt gặp nhiều bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa mà các ngự y của Thái Y Viện đã ghi chép. Nhiều bài thuốc được lựa chọn đều là các điển dược của Y học cổ truyền như bài Thập toàn đại bổ, Quy tỳ thang, Bổ trung ích khí thang, lục vị hoàn…Các bài thuốc được lưu lại theo mốc thời gian, rải rác suốt 13 đời vua. 

Hầu hết các phương thuốc đều có ghi chép rất cụ thể về phân tích bệnh học, phép trị nên chúng tôi có thể dễ dàng lọc ra những bài thuốc điều trị các chứng bệnh phụ khoa, thai sản trong hàng loạt các bài thuốc Tiến cung. Đáng chú ý có nhiều bài thuốc, phương thuốc về cơ bản được lặp lại nhiều lần với các cung tần khác nhau. Điều đó chứng tỏ kinh nghiệm của những ngự y Thái y Viện đã phát huy hiệu quả trong điều trị bệnh phụ khoa dưới thời Nguyễn. 

Đặc biệt trong giai đoạn những năm cuối đời Thiệu Trị, bước sang thời vua Tự Đức, Châu bản ghi chép nhiều với tần suất dày hơn các phương thuốc chữa bệnh đới hạ, huyết khí cho các cung nữ thuộc thời vua Thiệu Trị. Trong đó có những ghi chép về thuốc điều trị cho Từ Dụ thái hậu (mẹ của vua Tự Đức) trong giai đoạn bà cùng các cung tần mỹ nữ đến phụng trực ở Xương lăng (lăng vua Thiệu Trị khi qua đời) thực sự độc đáo, là gợi dẫn quý giá để nghiên cứu thuốc điều trị các bệnh phụ khoa. 

Phải nói rằng Châu bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký là báu vật không chỉ mang tính văn hóa, lịch sử mà còn chứa đựng nhiều giá trị cho YHCT. Nhờ tài liệu quý báu này, chúng tôi có những tư liệu quý để nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc Phụ Khang Tán đặc trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ hiện nay”. 

Phụ Khang Tán phát triển theo nguyên tắc VÀNG từ các phương thuốc bí mật tiến cung

Qua thẩm định kỹ càng các bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa sưu tầm được từ cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật ký, Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương nhận thấy các bài thuốc đều đi theo nguyên tắc chính là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Chia sẻ về nguyên tắc này, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Cơ chế Bổ chính – Khu tà được ứng dụng xuyên suốt trong các bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa mà chúng tôi đã sưu tầm được trong Châu bản Triều Nguyễn. Cơ chế này rất phù hợp với đặc trưng bệnh học phụ khoa hiện nay. 

Thực chất các bệnh phụ khoa khởi phát do căn nguyên từ bên ngoài và cả bên trong cơ thể. Trong đó yếu tố bên trong thường do tâm trạng bất ổn, khí huyết và ngũ tạng đều suy yếu, nhất là tạng thận. Vì vậy các mạch liên quan đến cơ quan sinh dục nữ là Nhâm – Xung cùng sức đề kháng (còn gọi là chính khí ) dễ bị suy yếu, tạo điều kiện cho viêm khởi phát.

Cơ chế điều trị của bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả triệt để, ngăn tái phát
Cơ chế điều trị của bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả triệt để, ngăn tái phát

Đồng thời cơ thể không đủ vững thì ngoại tà, nhất là thấp (ẩm) dễ xâm nhập vùng kín và vi khuẩn âm đạo cũng thuận lợi phát triển hơn. Do đó các bệnh đới hạ và viêm nhiễm dễ hình thành. Nhiều người bệnh khi đến thăm khám tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đều gặp phải tình trạng này khiến bệnh phụ khoa bùng phát dữ dội.

Cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ lấy Chính khí làm gốc, đồng thời loại bỏ các ngoại tà nên giúp xử lý tốt các bệnh phụ khoa ở cả căn nguyên bên trong và bên ngoài cơ thể. Đồng thời cơ chế này cũng lấy BỔ là chính, chú trọng điều dưỡng cơ thể, nâng cao chính khí, gia tăng nội lực để ngăn bệnh tật khởi phát.

Chính vì vậy khi phát triển Phụ Khang Tán, nhóm nghiên cứu chúng tôi lựa chọn kế thừa nguyên tắc điều trị đã được các thái y Triều Nguyễn ứng dụng trong các bài thuốc, phương thuốc bí truyền Tiến cung”.

Kế thừa các THƯỢNG DƯỢC đặc trị bệnh phụ khoa cho cung phi Triều Nguyễn

Thành phần thảo dược là một trong những ưu điểm nổi trội của Phụ Khang Tán, giúp bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa cao. Bài thuốc kế thừa những thành phần quý, được tuyển chọn kỹ lưỡng để tạo nên công năng mạnh mẽ khi điều trị cho các cung tần, mỹ nữ.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương, khi tìm hiểu kinh nghiệm điều trị bệnh phụ khoa của Thái Y Viện trong Ngự dược Nhật Ký, nhóm nghiên cứu phát hiện ra các bài thuốc thường phối hợp những nhóm dược liệu có tác dụng BỔ CHÍNH. Bí quyết dược liệu này hướng đến kích hoạt cơ chế KHU TÀ và chống lại bệnh tật cho cơ thể.

Một số thành phần nổi bật trong bài thuốc Phụ Khang Tán
Một số thành phần nổi bật trong bài thuốc Phụ Khang Tán

Bí quyết điều trị hoàn toàn TỰ NHIÊN của các ngự y Triều Nguyễn thực sự phù hợp với nhu cầu chữa trị của phụ nữ hiện đại. Vì vậy nhóm nghiên cứu đã phát triển Phụ Khang tán theo kinh nghiệm điều phối dược liệu của ngự y Triều Nguyễn. Cụ thể bài thuốc kết hợp các nhóm thảo dược sau:

 • Thảo dược bổ huyết gồm các vị như: Trinh nữ hoàng cung, bạch thược, đương quy, đan sâm, bạch thược, xuyên khung… Những vị thảo dược này giúp chữa lành tổn thương phần huyết, điều dưỡng tạng phủ và nâng cao chức năng cho tử cung, buồng trứng.
 • Thảo dược bổ thận như Sơn thù, hoài sơn, trạch tả, bạch linh, thục địa, đơn bì… Những thảo dược này cải thiện chức năng cho thận, giúp phục hồi sinh lý nữ, nâng cao chính khí.
 • Thảo dược Ích khí như Bạch truật, phục linh, hoàng kỳ… giúp ích khí, kiện tỳ nhằm loại bỏ thấp nhiệt, điều hòa huyết khí và nâng cao đề kháng.

Bên cạnh các nhóm thảo dược đặc trị, giải quyết căn nguyên bệnh phụ khoa, Phụ Khang Tán có thêm các thảo dược dưỡng tâm, an thần và dưỡng nhan cho phụ nữ.

Nhờ sử dụng những thảo dược được đánh giá là THƯỢNG DƯỢC TIẾN CUNG, Phụ Khang tán điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa một cách tự nhiên, loại trừ từ căn nguyên. Đồng thời các thảo dược cũng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể rất tốt, nâng cao chính khí và chức năng sinh sản cho phụ nữ.

KHÁM PHÁ NGAY: Hơn 20 THƯỢNG DƯỢC quý trong Phụ Khang Tán giúp chữa viêm phụ khoa VƯỢT TRỘI

Phụ Khang Tán NÂNG TẦM ỨNG DỤNG tinh hoa Y học cổ truyền Thái Y Viện qua lăng kính KHOA HỌC

Mặc dù phát triển dựa trên những bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa dành cho Cung phi nhưng Phụ Khang Tán không hoàn toàn kế thừa nguyên mẫu các phương thuốc đã có. Bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Đối với thuốc YHCT, bất cứ ai làm nghề thầy thuốc cũng hiểu rằng “thuốc xưa, người nay”. Nhiều bài thuốc cổ truyền có hiệu quả cao với người xưa nhưng có thể không còn hiệu quả với con người hiện đại. Bởi vì hiện nay con người có những thói quen, lối sống sống sinh hoạt khác xưa, lại có thêm thói quen dùng thuốc Tân dược, cơ địa cũng khác biệt ít nhiều.

Bên cạnh đó dược liệu hiện nay cũng có những thay đổi về dược tính do sự biến đổi về thời tiết, khí hậu… 

Huống hồ các bài thuốc phụ khoa Triều Nguyễn thường được bảo mật rất cao. Dù kinh nghiệm điều trị được lưu lại đều là của các ngự y hàng đầu nhưng phương thuốc chỉ ứng dụng cho một số cung tần mỹ nữ nên không thể đánh giá về hiệu quả trên nhiều nhóm đối tượng.

Do vậy, muốn kế thừa và ứng dụng hiệu quả các bí quyết chữa bệnh phụ khoa của Cung phi Triều Nguyễn cho người ngày nay thì cần nghiên cứu, điều chỉnh dược liệu và cách bào chế cho phù hợp”.

Chính vì vậy nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam do Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương đứng đầu đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thuốc. Sau gần 2 năm, bài thuốc được nghiên cứu hoàn thiện với giá trị ứng dụng trong thực tế rất tích cực.

Nghiên cứu chuyên sâu chắt lọc các giá trị cổ truyền tinh túy

Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã cùng với các chuyên gia tại Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc thẩm định, nghiên cứu nhiều phương thuốc bí truyền trong Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Quá trình nghiên cứu trải qua các công đoạn như sau:

Thẩm định thuốc, nghiên cứu thảo dược

Để phát triển thành công Phụ Khang Tán, các chuyên gia đã sưu tầm và nghiên cứu hàng trăm bài thuốc chữa bệnh cho các Cung phi còn lưu trong Châu Bản Triều Nguyễn. Sau đó, nhóm lập hội đồng thẩm định thuốc, tìm ra các phép trị đặc sắc, những thảo dược quý hiếm, độc đáo trong các phương thuốc được ghi chép lại.

Đây là công đoạn quan trọng để tìm ra cơ chế điều trị tinh hoa cùng với các thảo dược tiềm năng. Thông qua đó Nhóm nghiên cứu phân loại và phân tích dược tính từng thảo dược trên máy móc hiện đại. Kết quả nghiên cứu giúp xác định được những thảo dược phù hợp về mặt dược tính để đưa vào công thức thuốc.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu, thẩm định kỹ càng
Phụ Khang Tán được nghiên cứu, thẩm định kỹ càng

Cũng nhờ quá trình nghiên cứu thảo dược này, các chuyên gia phát hiện ra hoạt chất kháng sinh tự nhiên có trong thành phần của rất nhiều thảo dược từng được các ngự y Triều Nguyễn sử dụng. Theo đánh giá của Bác sĩ Lê Phương, hoạt chất kháng sinh thực vật giúp ích rất lớn cho việc điều trị viêm phụ khoa:

“Nghiên cứu thành phần dược tính của các thảo dược quý được tiến cung, chúng tôi có thêm cơ sở để khẳng định kinh nghiệm điều trị của các ngự y Triều Nguyễn thực sự xuất sắc. Hầu hết các dược liệu được sử dụng tiến cung đều có hoạt chất kháng sinh tự nhiên. Hoạt chất này mang lại nhiều tác dụng cho điều trị bệnh phụ khoa như:

 • Kháng khuẩn, diệt nấm hại ở vùng kín và đẩy nhanh tốc độ kháng viêm.
 • Làm lành niêm mạc âm đạo bị tổn thương.
 • Có độ lành tính cao hơn so với kháng sinh tổng hợp tân dược. Kháng sinh tự nhiên không giết hại các lợi khuẩn trong cơ thể và tại vùng kín. Nhờ vậy hệ miễn dịch toàn thân và miễn dịch âm đạo đều được bảo toàn, giúp cơ thể chống lại viêm nhiễm hiệu quả.

Thêm vào đó, các kháng sinh tự nhiên “thân thiện” với cơ thể hơn, dễ được hấp thu và đào thải khi có lượng dư trong cơ thể. Do đó người bệnh sẽ không gặp phải những tác dụng phụ”.

Nghiên cứu giúp tìm ra những thảo dược chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên mạnh
Nghiên cứu giúp tìm ra những thảo dược chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên mạnh

Bào chế ĐA DẠNG, sáng tạo phác đồ điều trị bệnh TOÀN DIỆN 

Phụ Khang Tán không chỉ được nghiên cứu kỹ càng về thành phần, nguyên tắc điều trị mà còn được bào chế dưới dạng thức đa dạng, ứng dụng theo phác đồ mới nhằm tạo nên hiệu quả toàn diện.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương, về mặt dạng thức bào chế, bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu bào chế theo nguyên tắc điều trị tổng thể ở cả bên trong cơ thể và tại môi trường âm đạo của Thái Y Viện. Tuy nhiên thay vì  phát triển theo các dạng đơn thuần là thuốc thang sắc cho đường uống hoặc thuốc ngâm để điều trị tại âm đạo, Phụ Khang tán được điều chế đa dạng hơn nhằm tăng hiệu quả đạt được, đảm bảo tiện lợi, phù hợp với lối sống của phụ nữ hiện đại.

 • Điều trị từ bên trong có các dạng: thuốc thang sắc uống, thuốc cao lọ và thuốc viên. Trong đó các dạng thuốc cao và thuốc viên được bào chế theo nhu cầu của bệnh nhân ít có thời gian sắc thuốc hoặc cần mang đi công tác.
 • Điều trị tại chỗ có các dạng: Thuốc ngâm, thuốc đặt và thuốc xịt. Trong đó thuốc ngâm và thuốc đặt là dạng đặc trị chính, giúp làm sạch âm đạo và chữa trị viêm nhiễm. Trong trường hợp bệnh nhân không muốn dùng thuốc ngâm hoặc muốn tăng hiệu quả điều trị tại chỗ thì có thể dùng thuốc xịt.

Bên cạnh những đổi mới về dạng thuốc, Phụ Khang Tán cũng được ứng dụng theo phác đồ mới. Phác đồ được nghiên cứu phát triển theo 3 giai đoạn nhằm xử lý 3 mục tiêu: Điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng. 

Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa từ gốc đến ngọn theo phác đồ 3 tác động
Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa từ gốc đến ngọn theo phác đồ 3 tác động

Phác đồ này ngoài điều trị cặn nguyên như các bài thuốc cổ truyền vẫn thường tuân theo, Phụ Khang Tán có thêm các giai đoạn xử lý triệu chứng và dự phòng. Nhờ đó người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng bệnh cải thiện nhanh chóng thay vì chờ đợi một thời gian dài để thuốc xử lý hết các căn nguyên như đa số các bài thuốc Đông y hiện nay.

Đồng thời bệnh nhân có thể nhận thấy rõ cơ thể có những chuyển biến tích cực về sức khỏe toàn trạng sau khi dùng Phụ Khang Tán nhờ quá trình dự phòng cuối cùng. Quá trình này tập trung điều hòa huyết khí, bồi bổ cơ thể, ổn định nội tiết nữ. Nhờ đó hiệu quả điều trị lâu bền hơn với sự ổn định về chu kỳ kinh nguyệt và khả năng ăn uống, ngủ nghỉ cải thiện.

Hiệu quả được khẳng định qua đánh giá của người bệnh trong thực tế

Nhờ quá trình nghiên cứu, cải tiến kỹ lưỡng, Phụ Khang Tán đáp ứng tốt trên nhiều bệnh nhân khác nhau với các bệnh phụ khoa đa dạng như: viêm lộ tuyến, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu, buồng trứng đa nang, bệnh kinh nguyệt… Ngay cả những bệnh nhân mắc bệnh phụ khoa lâu năm, ở cấp độ mãn tính cũng đáp ứng với thuốc tốt. Trong đó hiệu quả cũng ghi nhận trên nhóm bệnh nhân mắc nhiều bệnh phụ khoa cùng lúc.

Trải qua gần 10 năm ứng dụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, Phụ Khang Tán đã chữa trị thành công cho hơn nhiều bệnh nhân mắc bệnh phụ khoa.

Phụ Khang Tán nhiều lần nhận được các tạp chí uy tín về thuốc cổ truyền và sức khỏe phụ nữ đưa tin:

Phụ Khang Tán được Tạp chí uy tín đưa tin
Phụ Khang Tán được Tạp chí uy tín đưa tin

Bài thuốc cũng được nhiều phụ nữ chia sẻ trên khắp diễn đàn, hội nhóm về hiệu quả chữa trị đối với các bệnh phụ khoa.

Bệnh nhân phản hồi tích cực về Phụ Khang Tán trên webtretho
Bệnh nhân phản hồi tích cực về Phụ Khang Tán trên webtretho
Phụ Khang Tán được đánh giá cao trên các Hội nhóm phụ khoa
Phụ Khang Tán được đánh giá cao trên các Hội nhóm phụ khoa
Phụ Khang Tán qua đánh giá của bệnh nhân viêm phụ khoa
Phụ Khang Tán qua đánh giá của bệnh nhân viêm phụ khoa trên Facebook

Nhiều bệnh nhân chia sẻ trực tiếp rằng đã điều trị thành công viêm phụ khoa và khôi phục khả năng sinh sản sau quá  trình dùng thuốc:

Có thể nói nhờ những nỗ lực nghiên cứu, phục dựng các bài thuốc bí truyền điều trị bệnh phụ khoa cho Cung phi Triều Nguyễn, các chuyên gia tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã mang lại giải pháp điều trị bệnh viêm phụ khoa an toàn, hiệu quả vượt trội. Để được tư vấn chi tiết hơn về Phụ Khang Tán, hãy liên hệ ngay Bác sĩ Lê Phương để được hỗ trợ sớm nhất:

THÔNG TIN NỔI BẬT

Bình luận (95)

 1. Minh Hạnh says: Trả lời

  Phụ khang tán giá rổ ra làm sao vậy các bạn ơi???

  1. Vũ Mai Hương says:

   Em thấy bài thuốc bên này giá hợp lý lắm chị. Nhưng không có giá cụ thể đâu ạ. Tùy vào mỗi người, có người bệnh nặng dùng nhiều thuốc thì giá cao hơn, người bệnh nhẹ dùng ít thuốc thì giá thấp hơn á.

 2. Đỗ Thị Uyên Hân says: Trả lời

  Không biết có cách nào giải quyết nấm âm đạo không ạ? Em bôi thuốc ngoài mà không hết.

  1. Nguyễn Ngọc Khánh Huyền says:

   Mấy loại thuốc tây bôi vào không thấy hiệu quả lắm chị nhỉ. Em cũng bôi rồi, uống thuốc, đặt thuốc tại chỗ mà không cải thiện được. Bệnh cứ dai dẳng, khó chịu chết đi được.

  2. Lê Huy Minh Uyển says:

   Bệnh phụ khoa không dùng thuốc tây được đâu. Em có kinh nghiệm lắm ạ. Chị chuyển qua thuốc nam đi, vừa lành tính vừa chữa vào tận gốc bệnh. Phụ khang tán là loại em từng dùng và rất phù hợp luôn. Sau hơn 2 tháng là các nốt sần ngứa không còn nữa, khí hư ra ít, không có mùi khó chịu. Sức khỏe của em cũng được cải thiện, ai nhìn cũng bảo tươi trẻ hơn.

  3. Nguyễn Thu says:

   Nấm âm đạo là phải dùng Phụ khang tán nha bạn ơi. Tôi dùng sau hơn 1 tháng là giảm ngay những nốt sần ngứa, ít khí hư hơn, bớt mùi. Sau 3 tháng dùng, là âm đạo như khỏe hẳn, “cô bé” hồng hào, được thu nhỏ hơn nhé. Sau đó chú ý vệ sinh sạch sẽ, đến giờ vẫn không mắc lại.

  4. Nhã Min Min says:

   Tôi bị viêm âm đạo cũng dùng Phụ khang tán. Đang dùng hơn tháng, thấy có cải thiện nhiều lắm, không còn nhiều khí hư như trước, màu cũng trở nên trong hơn, bớt mùi đi rồi. Chờ mong khỏi hẳn khi hết liệu trình.

 3. Hồng Hồng says: Trả lời

  Tớ vừa sinh mổ xong, bị viêm phụ khoa, liệu dùng Phụ khang tán được không?

  1. Vũ Văn Tâm says:

   Dùng được em ơi, anh cũng mua cho vợ dùng đây mà.

  2. Hồ Thị Minh says:

   Bài thuốc này tốt lắm, mẹ mới sinh cũng dùng được ạ. Em dùng hơn 1 tháng là tình trạng viêm, ngứa ngáy, mùi hôi khó chịu giảm hẳn rồi. Để ý thấy khí hư ra ít hơn, màu trong hơn, niêm mạc tử cung cũng được trẻ hóa nữa

  3. Nguyễn Ái Trương says:

   Bài thuốc này toàn chứa thảo dược tự nhiên, lành tính lắm. Nhờ đó mà không gây tác dụng phụ, phù hợp với cả các mẹ mới sinh em bé nhé bạn ơi.

 4. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

  Mình viêm âm đạo đến đau rát luôn. Mùi khí hư thì cực kỳ khó chịu. Mặc dù vệ sinh bằng dung dịch rửa thường xuyên. Mọi người có biết bài thuốc nào hay chỉ mình nhé.

  1. Hồ Ngọ Mứt says:

   Phụ khang tán là bài thuốc em đang dùng chị ạ. Em dùng gần xong liệu trình rồi, thấy hết các triệu chứng viêm như đau rát, khí hư nhiều hay có mùi rồi ạ. Giờ tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn, da dẻ cũng trở nên đẹp hơn mới lạ chứ hihi. Chị xem video này đi nè

  2. Đỗ Thị Mến says:

   Em hay bị viêm nhiễm phụ khoa lắm. Nhưng toàn dùng thuốc kháng sinh thôi. Thấy cũng khỏi nhanh.

  3. Thu Hoài says:

   Đỗ Thị Mến ơi, trước đó tôi cũng y như bạn, toàn dùng kháng sinh thôi. Nhưng bệnh rất hay tái lại. Sau tìm hiểu mới biết, kháng sinh làm tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi và có hại, khiến mất cân bằng pH ở âm đạo, làm bệnh dễ tái phát hơn á. Dùng qua Phụ khang tán thấy tốt hơn nhiều. Bài thuốc đông y này giúp tiêu diệt vi khuẩn, bồi bổ tăng cường đề kháng nên phòng bệnh quay lại hiệu quả cực.

  4. Nguyễn Hải Yến says:

   Dùng Phụ khang tán mấy tháng ạ? Em đang bị viêm âm đạo, nghe nói bài thuốc này tốn thời gian hơn thuốc tây nhưng lại an toàn

  5. Nhất Nam Y Viện says:

   Chào bạn Nguyễn Hải Yến!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc của Trung tâm. Thông thường, liệu trình điều trị Phụ khang tán kéo dài từ 1-3 tháng. Tuy nhiên, tùy thể trạng mỗi người mà thời gian có thể ngắn hoặc dài hơn.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage nhé
   Thông tin đến bạn!

 5. Nguyễn Thị Chân Châu says: Trả lời

  Mọi người ơi, em bị viêm âm đạo. Mà dùng nhiều loại thuốc rồi, nhưng viêm lại rất nhanh. Phải làm sao ạ?

  1. Thùy Linh says:

   Thử chuyển qua phương pháp đông y xem bạn ơi. Tôi thấy mấy bà chị ở công ty khen Phụ khang tán rất tốt cho những người mắc bệnh phụ khoa đó. Thấy ai cũng khỏi bệnh hết nè.

  2. Vũ Thu Ngân says:

   Mấy chế ơi, dùng Phụ khang tán đi. Em dùng biết bao nhiêu là cách mà không hết viêm. Được chị dâu dẫn qua Nhất nam y viện, dùng bài thuốc này nè. Dùng 3 tháng là bệnh bay luôn chứ đùa đâu. Bài thuốc giúp niêm mạc âm đạo được khôi phục, chống viêm hiệu quả lắm.

  3. Nhất Nam Y Viện says:

   Chào bạn Nguyễn Thị Chân Châu!
   Với trường hợp của bạn bị viêm do nhiễm nấm âm đạo, bài thuốc Phụ khang tán của Trung tâm có thể xử lý được bạn nhé. Bài thuốc kết hợp giữa thuốc uống giúp bồi bổ phủ tạng, nâng cao sức đề kháng, điều hòa nội tiết và thuốc ngâm giúp diệt ấm, cân bằng pH âm đạo. Nhờ đó mà triệu chứng bệnh được khác phục và hạn chế khả năng tái bị bệnh bạn nhé.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage nhé
   Thông tin đến bạn!

  4. Đặng Huyền Trang says:

   Tui là bị viêm phụ khoa, có mùi hôi khó chịu lắm. Giờ dùng viên đặt với bài thuốc ngâm rửa phụ khang tán liệu ổn không?

  5. Nguyễn Lê Phương Anh says:

   Tớ thấy hiệu quả nhé bạn Đặng Huyền Trang. Viên đặt giúp đào thải khí hư, đẩy tế bào chết, dịch cặn bẩn tích tụ ra bên ngoài, từ đó, khử mùi hôi. Thuốc ngâm rử thì diệt khuẩn, cân bằng pH âm đạo, chống viêm,… đó ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *