Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa bằng thảo dược quý cho Cung Phi Triều Nguyễn

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam hiện là giải pháp đặc trị phụ khoa nhận được sự quan tâm của  rất nhiều bệnh nhân. Bài thuốc đã điều trị thành công cho hơn 40.000 phụ nữ sau gần 10 năm ứng dụng. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên tác dụng của bài thuốc được tiết lộ nằm ở dược liệu quý dành cho cung phi Triều Nguyễn. 

THƯỢNG DƯỢC tiến cung phi Triều Nguyễn – Ưu điểm VÀNG tạo nên bài thuốc PHỤ KHANG TÁN

Phụ Khang Tán là bài thuốc DUY NHẤT phát triển trên nền tảng các phương thuốc điều trị phụ khoa dành cho các vị Cung phi Triều Nguyễn. Bài thuốc lưu giữ nhiều tinh hoa từ kinh nghiệm chữa trị quý báu của những ngự y hàng đầu thuộc Thái Y Viện.

Theo đánh giá của Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Lê Phương, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu Phụ Khang Tán, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa bằng YHCT, dược liệu cung đình là một trong những yếu tố rất quan trọng tạo nên hiệu quả cho bài thuốc này.

Để hiểu chi tiết hơn, hãy cũng theo dõi những chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương ngay dưới đây.

Phụ Khang Tán hội tụ hơn 20 thượng dược ĐÃ NGHIÊN CỨU theo nguyên tắc Thái Y Viện

PV: Theo bác sĩ chia sẻ Phụ Khang Tán phát huy hiệu quả cao là nhờ yếu tố thảo dược cung đình. Bác sĩ nói rõ hơn về đặc điểm dược liệu của bài thuốc được không ạ?  

Bác sĩ Lê Phương:

Đối với bất kỳ bài thuốc YHCT nào, thành phần công thức luôn là yếu tố quan trọng tạo nên công năng cho bài thuốc. Với Phụ Khang Tán cũng vậy, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ các phương thuốc cổ được ngự y Triều Nguyễn ghi chép lại trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký để tìm ra những thành phần phù hợp. 

Khi tham khảo các bài thuốc trị bệnh phụ khoa đã lưu trong Châu Bản Triều Nguyễn, chúng tôi đã tìm ra bí quyết lựa chọn dược liệu của các ngự y Triều Nguyễn. Đa phần các phương thuốc phụ khoa tiến cung đều có điểm chung là kết hợp thảo dược theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. 

KHÁM PHÁ: Bài thuốc Phụ Khang Tán kế thừa TINH HOA Y học Thái Y Viện như thế nào?

Phụ Khang Tán kết hợp dược liệu theo nguyên tắc Thái Y Viện, hiệu quả tận gốc
Phụ Khang Tán kết hợp dược liệu theo nguyên tắc Thái Y Viện, hiệu quả tận gốc

Nguyên tắc này tập trung vào điều trị toàn bộ những căn nguyên gây bệnh phụ khoa ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Trong đó chính yếu – tà vượng là căn nguyên chính gây bệnh. Tức là khi chính khí hay còn được hiểu là sức đề kháng bị suy yếu thì các tà khí hay các yếu tố gây bệnh ngoài cơ địa (thấp, vi khuẩn, nấm…) sẽ có điều kiện thuận lợi để xâm nhập và gây bệnh phụ khoa. 

Mà chính khí yếu, bệnh phụ khoa khởi phát chủ yếu liên quan tới những rối loạn bên trong cơ thể như tổn thương huyết và khí, ngũ tạng suy yếu, nhất là tạng thận và tỳ. Khi đó các mạch Nhâm – Xung (mạch liên quan đến cơ quan sinh dục) bị rối loạn và chính khí bị suy yếu. 

Nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ tập trung khôi phục chính khí, đẩy lùi tà khí nên xử lý hiệu quả các yếu tố gây bệnh. Cơ chế BỔ CHÍNH làm gốc sẽ giúp khôi phục thể trạng, giúp cơ thể có nội lực để chống lại bệnh phụ khoa tự nhiên và ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh tái phát. 

Vì vậy khi nghiên cứu phát triển Phụ Khang Tán, chúng tôi cũng áp dụng nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ để lựa chọn thảo dược và kết hợp các vị thuốc với nhau. Sự kết hợp này đã được chứng thực thông qua kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam trên 300 trường hợp khách hàng bị bệnh phụ khoa từ nhẹ đến nặng. Tất cả các trường hợp đều cho thấy kết quả khá tích cực chỉ sau 1 liệu trình điều trị bằng thuốc.

Dựa theo các phương thuốc sử dụng điều trị bệnh phụ khoa trong cung đình, chúng tôi có nhiều lựa chọn về dược liệu quý để đưa vào công thức Phụ Khang tán. Tuy nhiên để hoàn thiện được công thức có tính ứng dụng cao thì cần nghiên cứu chuyên sâu hơn để tìm ra những thảo dược thực sự phù hợp.

Chính vì vậy nhóm nghiên cứu của Trung tâm Phụ Khoa Đông y chúng tôi đã cùng với các chuyên gia tại Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc tiến hành phân tích hoạt chất thảo dược thuốc. 

Dựa trên quá trình nghiên cứu này, bài thuốc Phụ Khang Tán được hoàn thiện với hơn 20 vị nam dược có những đặc tính nổi bật như: Bổ huyết, bổ khí, bổ thận, kiện tỳ, kháng sinh.  

Những thành phần nổi bật trong bài thuốc Phụ Khang Tán
Những thành phần nổi bật trong bài thuốc Phụ Khang Tán

PV: Xin bác sĩ chia sẻ cụ thể hơn về từng nhóm thảo dược, các đặc điểm công dụng của những nhóm thảo dược nổi bật trong bài thuốc Phụ Khang Tán ạ. 

Bác sĩ Lê Phương:

Thảo dược BỔ HUYẾT kích hoạt cơ chế tự chữa lành từ căn nguyên

Đối với Phụ Khang Tán, đa phần các thảo dược trong thành phần thuốc đều có đặc tính BỔ HUYẾT. Đặc tính này mang lại nhiều tác dụng trong điều trị các vấn đề rối loạn bên trong cơ thể như:

 • Chữa trị tổn thương phần huyết, bồi bổ huyết khí nhằm cân bằng lại hai mạch Nhâm – Xung. 
 • Sinh huyết mới nhằm điều dưỡng các tạng phủ và các cơ quan sinh dục nữ, 
 • Nâng cao sức khỏe tổng thể, điều hòa nội tiết nữ và ổn định kinh nguyệt. 

Với những tác động trên, thảo dược BỔ HUYẾT sẽ giúp quá trình BỔ CHÍNH diễn ra nhanh chóng hơn, kích hoạt cơ chế TỰ CHỮA LÀNH của cơ thể, ngăn bệnh tái phát. 

Phụ Khang Tán sở hữu nhiều thảo dược bổ huyết
Phụ Khang Tán sở hữu nhiều thảo dược bổ huyết

Một số vị thuốc có đặc tính BỔ HUYẾT nổi bật trong Phụ Khang tán bao gồm:

 • Ích mẫu: Là vị thuốc quý dành cho phụ nữ, có tác dụng hoạt huyết, điều kinh, khứ ứ chỉ thống. Ích mẫu thường được sử dụng trong điều trị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, vô sinh, viêm phụ khoa. Khi dùng cho bệnh nhân sau sinh sẽ giúp co hồi tử cung hiệu quả. 
 • Đương quy: Quy Thận, tỳ với tác dụng nổi bật là chữa huyết hư, huyết ứ, thông kinh lạc. Vì vậy đương quy được sử dụng nhiều để để chữa các bệnh viêm phụ khoa, kinh nguyệt bất thường, kinh ít, bế kinh và đau bụng kinh ở nữ giới.
 • Trinh nữ hoàng cung: Tác dụng nổi bật là hành huyết tán ứ, thông lạc hoạt huyết. Nghiên cứu thành phần cho thấy, Trinh nữ hoàng cung chứa nhiều alkaloid nên giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, chống u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt.
 • Bạch thược: Quy can, tỳ, Trừ huyết tích, điều dưỡng kinh huyết, thư kinh, giáng khí. Nghiên cứu khoa học còn cho thấy Bạch thược chứa phytoestrogen có cấu trúc giống với estrogen nữ. Paeoniflorin trong bạch thược cũng thúc đẩy chuyển đổi testosterone thành estrogen. Vì vậy bạch thược chữa trị các bệnh phụ khoa do vấn đề nội tiết rất hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Bạch thược chứa tới 15 glycosid, chất kích hoạt hệ miễn dịch, giúp chống viêm phụ khoa và giảm đau rất tốt. 

Thảo dược BỔ THẬN hồi phục sinh lý nữ, nâng cao đề kháng

Theo quan niệm của YHCT, Thận là cơ quan trọng yếu, gốc rễ của hoạt động sống. Chức năng thận bị ảnh hưởng sẽ làm suy yếu toàn bộ các tạng phủ và các cơ quan sinh dục. Trên góc nhìn hiện đại, Thận là cơ quan lọc máu, đào thải cặn bã trong cơ thể, kích thích hoạt động sản sinh các hormone sinh lý. 

Vì vậy chúng tôi cũng lựa chọn các vị thảo dược có đặc tính BỔ THẬN để giúp khôi phục phần huyết, chức năng tạng phủ và chính khí cho bệnh nhân. Có như vậy cơ thể mới có thể tự chữa lành những bất ổn tại các cơ quan sinh dục, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật và khôi phục sức khỏe sinh lý nữ được. 

Một số thành phần bổ thận được đưa vào bài thuốc Phụ Khang Tán nổi bật là:

Thục địa: Quy vào 3 kinh gồm Thận, Tâm, Can, được biết đến là thảo dược bổ thận mạnh với các tác dụng dưỡng âm, nuôi thận, bổ thận.Vị thuốc này xuất hiện trong nhiều điển dược được ghi chép trong Châu Bản Triều Nguyễn như Lục vị địa hoàng hoàn, bài Tứ vật… 

Qua nghiên cứu khoa học, Thục địa còn có tác dụng cầm máu và kháng một số vi trùng nên tiêu viêm phụ khoa tốt, chữa bệnh kinh nguyệt hiệu quả.

Sơn thù: Thường quy kinh Can, Thận có tác dụng bổ thận, can và thường được dùng để chữa chứng thận hư tổn, bạch đới hạ và rong kinh. Nghiên cứu thành phần dược tính Sơn thù nhận thấy vị thuốc này chứa nhiều glycosid, saponin, terpenoid, acid ursolic, acid gallic, malic… nên có nhiều tác dụng cho sức khỏe, trong đó có khả năng chống ung thư và kháng khuẩn hiệu quả. 

Hoài sơn: Là vị thuốc bồi bổ ngũ tạng, thường được dùng để bổ thận, kiện tỳ, dưỡng âm và chữa suy nhược cơ thể. Vị thuốc này giúp nâng cao khả năng bồi dưỡng tạng thận cho Phụ Khang tán và giúp ích cho những bệnh nhân phụ khoa bị suy giảm sức khỏe do bệnh kéo dài.

Đơn bì: Thường quy vào kinh Thận, can, tâm với tác dụng nổi bật là làm mát huyết, chữa huyết nhiệt, hoạt huyết, chữa máu ứ, giảm đau. Vị thuốc này được sử dụng nhiều để bổ thận, nâng cao sức khỏe sinh lý cho bệnh nhân.

Bạch linh: Vị thuốc thường quy tâm, thận, tỳ, phế. Thuốc giúp kiện tỳ, lợi thủy, trừ thấp nên thường dùng để cải thiện chức năng thận, rất phù hợp điều trị các bệnh phụ khoa do yếu tố thấp (ẩm). Các nghiên cứu hoạt chất cho biết bạch linh chứa polysaccharide có tác dụng tốt trong việc nâng cao miễn dịch, lợi tiểu, an thần và chống lại tế bào ung thư. Bên cạnh đó, thảo dược này có tác dụng ức chế một số loại trực khuẩn nên hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa hiệu quả. 

 

Thảo dược ÍCH KHÍ, KIỆN TỲ

Khí là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe phụ khoa của nữ giới bởi khí sinh huyết, vận hành huyết đi nuôi dưỡng cơ thể và các cơ quan sinh dục. Mà cả khí và huyết trong cơ thể đều xuất phát từ sự vận hóa đồ ăn của tỳ. Vì vậy trong Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký, nhóm thảo dược Ích khí, kiện tỳ thường được các ngự y sử dụng rất nhiều. 

Dựa theo kinh nghiệm lựa chọn dược liệu của các ngự y Thái Y Viện, chúng tôi cũng đưa vào Phụ Khang Tán nhiều thảo dược Ích khí, kiện tỳ. Một số thảo dược nổi bật thuộc nhóm này có thể là:

– Nhân sâm: Đây là vị thuốc quý hiếm, đứng đầu trong nhóm thuốc bổ khí với công năng định thần, ích huyết, sinh tân, bổ ngũ tạng, kiện tỳ dưỡng vị, bổ chân khí (nguyên khí). Vị thuốc này thường sử dụng cho bệnh nhân suy kiệt sức khỏe, chân khí kém. 

– Bạch truật: Là vị thuốc quý thường quy tỳ và vị với tác dụng bổ khí, kiện tỳ hóa thấp, lợi thủy. Khi kết hợp với nhân sâm sẽ nâng cao khả năng bổ khí, kiện tỳ. 

– Phục linh: Là vị thuốc thanh nhiệt, trừ thấp, kiện tỳ thường được sử dụng bổ tỳ, chữa các chứng kém ăn, đầy chướng bụng, khó tiêu, táo bón. Nghiên cứu nước sắc của phục linh ghi nhận vị dược liệu này có thể ức chế nhiều vi khi khuẩn, giúp kháng viêm hiệu quả.

– Hoàng kỳ: Bổ khí thăng dương, có tác dụng chính trong việc bổ dưỡng cho những người yếu ớt, người ốm đau liên miên, thiếu dương, người ăn nói yếu ớt, sức khỏe dưới mức trung bình, mạch hay tế bào đều suy nhược, thiếu sức sống.

Kháng sinh thực vật tăng tốc độ khu tà, tiêu viêm

Cùng với những nhóm thảo dược trên, KHÁNG SINH THỰC VẬT là thành phần quan trọng của bài thuốc Phụ Khang Tán. Đặc tính kháng sinh tự nhiên được tìm thấy trong rất nhiều thượng dược tiến cung khi phân tích hoạt chất thảo dược. Các kháng sinh thực vật này mang lại nhiều lợi ích, nhất là trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa như:

 • Kháng nấm, diệt hại khuẩn và tạo ra hiệu quả kháng viêm nhanh chóng. 
 • Khôi phục niêm mạc âm đạo, giảm sưng nề và tình trạng khí hư bất thường, đau rát.
 • Không làm hại các lợi khuẩn vùng kín nên giúp cân bằng hệ vi sinh âm đạo, duy trì miễn dịch tại chỗ, ngăn viêm nhiễm hình thành và chống lại thấp tà xâm nhập. 
Nghiên cứu giúp tìm ra những thảo dược chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên mạnh
Nghiên cứu giúp tìm ra những thảo dược chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên mạnh

Một số dược liệu chứa nhiều hoạt chất kháng sinh tự nhiên trong Phụ Khang Tán có thể kể đến là:

 • Trinh nữ hoàng cung: Các hoạt chất lycorin, alkaloid, flavonoid, crinamidin trong trinh nữ hoàng cung ức chế hiệu quả một số virus, vi khuẩn và chống lại viêm nhiễm hiệu quả.
 • Hoàng bá: Thành phần Berberine trong hoàng bá giúp ức chế vi khuẩn lỵ, tả, kháng virus, nấm âm đạo, chống viêm, giảm tiết dịch hiệu quả nên thường được dùng để điều trị phòng chống bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thảo dược này cũng tái tạo tổ chức tổn thương ở cổ tử cung rất tốt.
 • Ích mẫu: Các thành phần alcaloid như : leonurin, atachydrin, leonuridin, stachydrin; Glucosid có khung steroid và  Flavonosid trong Ích mẫu giúp kháng khuẩn, kháng nấm hiệu quả. 
 • Thược tương (trầu không): Là vị thuốc kháng sinh mạnh nhờ có 2 phenol là betel-phenol và chavicol cùng nhiều hợp chất phenolic khác. Những hợp chất này có tác dụng mạnh với vi khuẩn, song cầu khuẩn, trực trùng coli, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, vi khuẩn subtilis, tiêu sưng viêm nhanh trên đường sinh dục.
 • Bạch đồng nữ: Các muối canxi, ancaloit trong bạch đồng nữ giúp kháng khuẩn, chống viêm và chữa khí hư rất tốt. Y học cổ truyền thường sử dụng Bạch đồng nữ để làm mất máu, chữa đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, viêm loét tử cung…
 • Xuyên khung: Lượng lớn tinh dầu cùng nhiều ancaloit trong xuyên khung giúp chống nấm, ức chế nhiều vi khuẩn như Salmonella thương hàn, Shigella, Pseudomonas aeruginosa. Xuyên khung cũng thường được sử dụng để giúp thông kinh lạc, hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt và chống ung thư.  

Với những nhóm thảo dược lựa chọn theo nguyên tắc bổ chính – khu tà như vậy, Phụ Khang Tán có thể điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa từ sâu bên trong cơ thể đến tại đường sinh dục. Nhờ vậy bài thuốc xử lý tốt từ bệnh phụ khoa từ gốc đến ngọn. 

Thảo dược chất lượng cao, nâng tầm hiệu quả của Phụ Khang Tán

PV: Ngoài những nhóm thảo dược nổi bật kể trên, bài thuốc Phụ Khang Tán còn có điểm nổi bật nào về thảo dược không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Bên cạnh việc chọn lọc các thượng dược tiến cung phù hợp điều trị bệnh phụ khoa hiện nay, chất lượng thảo dược là yếu tố giúp Phụ Khang Tán phát huy tối đa công dụng. 

Hiện nay tình trạng chất lượng thảo dược kém, dược liệu giả hoặc dược liệu rác, tức là đã bị chiết gần hết hoặc hết hẳn hoạt chất thảo dược vẫn đang trà trộn đâu đó trong thị trường dược liệu. Dược liệu kém chất lượng như vậy sẽ không chỉ làm giảm hiệu quả của bài thuốc mà còn có thể nguy hiểm cho người sử dụng,. 

Để khắc phục thực trạng này, Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã chủ động triển khai các dự án phát triển dược liệu sạch tại nhiều tỉnh vùng núi phía bắc như: Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Lào Cai… Chúng tôi tổ chức các đoàn nghiên cứu thực địa về thổ nhưỡng, khí hậu kỹ càng trước khi bắt tay triển khai. Vì thế việc phát triển dược liệu tại các tỉnh phía Bắc khá thuận lợi, cây thuốc phát triển tốt. 

Phụ Khang Tán sử dụng thảo dược sạch phát triển theo công nghệ sinh học
Phụ Khang Tán sử dụng thảo dược sạch phát triển theo công nghệ sinh học

Trong các dự án trồng dược liệu, CÔNG NGHỆ SINH HỌC  được đưa vào ứng dụng từ khâu chọn cây giống đến chăm sóc. Cây giống lựa chọn theo phương pháp nhân bằng nuôi cấy mô giữ được bộ gen tốt, có dược tính cao và chống chịu sâu bệnh hiệu quả. 

Bên cạnh đó, trong quá trình chăm sóc, chúng tôi thường sử dụng các chế phẩm sinh học như: Thuốc bảo vệ thực vật sinh học, phân sinh học, thuốc kích rễ sinh học,… Vì vậy thảo dược có độ tự nhiên cao, không tồn dư hóa chất độc hại. 

Sau khi thu hái, thảo dược sẽ được sơ chế và đem sấy công nghệ cao bằng bơm nhiệt hồng ngoại. Công nghệ này giúp làm khô thảo dược nhanh chóng, giữ lại dược tính trên 95% mà không cần tới hóa chất, diêm sinh như cách truyền thống. 

Chính vì vậy qua các nghiên cứu về hoạt tính, thảo dược do Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam phát triển thường có dược tính cao và thân thiện với cơ địa người Việt. 

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ chi tiết của bác sĩ về bài thuốc Phụ Khang Tán. 

Với nhiều ưu điểm về thảo dược kể trên, bài thuốc Phụ Khang Tán cũng được nhiều Tạp chí và kênh thông tin sức khỏe đưa tin giới thiệu:

Phụ Khang Tán được Tạp chí uy tín đưa tin
Phụ Khang Tán được đánh giá là giải pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả cao

XEM THÊM: Báo chí và các chuyên gia đầu ngành nói về Phụ Khang Tán như thế nào?

Không ít bệnh nhân đã điều trị bệnh phụ khoa với bài thuốc Phụ Khang Tán và phản hồi rất tích cực về kết quả thu được:

Phụ Khang Tán được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực trên nhiều Hội nhóm Facebook
Phụ Khang Tán được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực trên nhiều Hội nhóm Facebook
Phụ Khang Tán được nhiều bệnh nhân đánh giá tích cực trên webtretho
Phụ Khang Tán được nhiều bệnh nhân đánh giá tích cực trên webtretho

XEM THÊM: Phụ Khang Tán có tốt không? TỔNG HỢP đánh giá từ webtretho

Nhiều bệnh nhân còn vui mừng cho biết, Phụ Khang Tán giúp ổn định nội tiết và nâng cao khả năng sinh sản rất tốt.

Như vậy qua những thông tin chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Phụ Khang Tán thực sự là giải pháp điều trị bệnh phụ khoa nổi bật về thành phần dược liệu. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ Lê Phương để được hỗ trợ:

 

THÔNG TIN NỔI BẬT

Bình luận (110)

 1. Hanh Thu says: Trả lời

  Mình quan hệ với chồng khoảng 1 tuần thì xuất hiện huyết trắng vón cục không mùi và tanh, rát ngứa. Mình rất lo lắng ,không biết có phải là bệnh gì không ạ

  1. Lusia Truong says:

   Uii có khi nào partner có vấn đề về bệnh nam khoa không? có khi lây bệnh qua cho bạn rồi cũng nên. Thử đến bệnh viện để bs khám xem bị gì chứ b hỏi đây ai mà biết được

  2. Kate Nguyen says:

   ngứa âm đạo +huyết trắng + hôi tanh thì 90% là viêm âm đạo. T cũng bị y như chế cũng uống biết bao thuốc, đặt thuốc các thứ mà chẳng khỏi. Rầu muốn chết luôn đây.

 2. Lan Ngọc says: Trả lời

  Phụ khang tán dùng có bị tác dụng phụ gì ko vậy ạ? trước mình có uống đông y chữa r, uống vào nóng hết cả ng, còn bị nổi mụn tùm lum nữa.

  1. Thanh Tâm Vũ Thị says:

   Hồi năm 2017 2018 e có qua nhất nam y viện để bs kê đơn thuốc uống. Lúc đó e bị huyết trắng sau sinh. Được bác sĩ Lê Phương khám nhiệt tình với kĩ lắm,. Trong quá trình dùng thuốc mà có vấn đề gì liên hệ bs cũng dễ, cứ nhắn tin qua zalo hay fb là có bs tư vấn giải đáp liền, mà trộm vía trong quá trình em uống thuốc k thấy td phụ, nghe nhiều ng nói uống đông y bị đầy bụng mà e uống thấy k sao cả, thuốc thơm mùi thảo dược rất dễ chịu. E thấy bộ phụ khang tán này nguyên liệu chủ yếu từ thảo dược, vừa uống ngâm rửa xịt luôn á nên điều trị dc vào căn nguyên bệnh chứ k phải chỉ chữa triệu chứng bên ngoài. E dùng có 2 tháng là khỏi viêm hết huyết trắng, từ đợt bầu đến giờ cũng đã nửa năm r đó mà chưa thấy bị lại.

  2. I'm Lyli says:

   chị bị sao đó? e có con bé đợt rồi có dùng thuốc này chữa viêm nhiễm vs huyết trắng.. Nó có dùng phụ khang tán để chữa, nó vừa khoe với e mới đi khám lại bs bảo hết nấm viêm nhiễm r. Nó bảo trong quá trình dùng thuốc k thấy td phụ gì cả, thuốc thơm dễ uống lắm chứ cũng k đắng gì

  3. Hương ĐN says:

   T đang dùng nè, thấy hiệu quả thật, thuốc thảo dược uống vào mát ng chứ k nóng, k bị đầy bụng, mà dc cái uống thuốc này t thấy ăn ngon ngủ ngon hơn trước nữa.Có điều lúc mới uống thì thấy huyết trắng ra nhiều hơn trước, bs nói đó là triệu chứng bth lúc mới dùng thuốc thôi. 1 tgian sau thấy huyết trắng bắt đầu loãng hơn, đỡ ngứa r.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *