Sự thật bài thuốc Đại Bổ Thận Đỗ Minh Đường: Thành Phần, Công Dụng

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Từ khi ra đời cho đến nay, bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường luôn được đặt lên “bàn cân” với nhiều phương pháp chữa bệnh thận hiệu quả hiện nay. Vậy, thực hư như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Lời đồn về hiệu quả bài thuốc Đại Bổ Thận Đỗ Minh

Tôi là bệnh nhân suy thận độ 1, đã điều trị bằng thuốc tây khoảng 2 tháng nhưng dừng thuốc lại thấy mệt. Tôi đang có ý định chuyển hướng chữa bệnh bằng YHCT, có nghe giới thiệu về bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh, nghe bảo hiệu quả tốt nên tôi quyết định tìm đến Đỗ Minh Đường”. – Anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội).

“Lúc mang thai tháng thứ 4 thì tôi biết mình bị hội chứng thận khí hư. Lúc đó lo lắm, mong làm sao tìm được bài thuốc lành cho mẹ, an toàn cho con. May thế nào tôi được giới thiệu bài thuốc Đại bổ Thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Vì đã có “người thật việc thật trước mắt nên tôi cứ thế tin tưởng đến thăm khám”Chị Sâm (35 tuổi, Hà Nam). 

Ngoài anh Thắng, chị Sâm, chúng tôi còn biết được có vô số người quan tâm, tin tưởng lựa chọn bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh điều trị bệnh thận yếu, thận hư, suy thận độ 1, 2. Dạo quanh 1 vòng trên các trang mạng, diễn đàn sức khỏe, không khó để bắt gặp những thông tin liên quan đến bài thuốc này. 

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh nhận được sự quan tâm của người bệnh
Bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh nhận được sự quan tâm của người bệnh

Chưa dừng lại ở đó, phóng viên chuyên trang chúng tôi đã thực hiện một cuộc “điều tra” nhỏ trên một số trang báo điện tử, trang thông tin tổng hợp, và đây là kết quả chúng tôi nhận được: 

Có thể thấy, rất nhiều trang báo uy tín đã quan tâm đưa tin, phân tích về bài thuốc này. Điểm đặc biệt, chúng tôi nhận thấy ở hầu hết các bài báo và phản hồi từ phía người bệnh, bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh thận luôn được nhấn mạnh các yếu tố chữa bệnh TẬN GỐC, sử dụng thảo dược sạch – AN TOÀN, THÂN THIỆN với người dùng….

Vậy, thực hư hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh từ dòng họ Đỗ này ra sao? Có đúng chữa bệnh tận gốc, sử dụng thảo dược sạch? Để tìm lời giải đáp chính xác nhất, phóng viên chuyên trang đã liên hệ trực tiếp đến người kế thừa bài thuốc này – Lương y Đỗ Minh Tuấn (Truyền nhân đời thứ 5, GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường).

Ngoài công việc chuyên môn khám, chữa bệnh tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, lương y Đỗ Minh Tuấn còn được đông đảo người bệnh biết đến với vai trò cố vấn y khoa trên nhiều chương trình truyền hình sức khỏe của VTV2, VTC2. Với những đóng góp cho sự nghiệp y khoa và sức khỏe cộng đồng, năm 2020, ông được biểu dương Thầy thuốc Nam tiêu biểu và Doanh nhân Trí thức tiêu biểu.

Hiện nay, ông là người duy nhất nắm giữ công thức bí truyền của bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh thận, cũng là người tham gia trực tiếp vào quá trình nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc. Hơn ai hết, lương y Tuấn là người hiểu rõ nhất bài thuốc nam gia truyền của dòng họ mình. 

Vạch trần sự thật hiệu quả bài thuốc Đại Bổ Thận Đỗ Minh qua 2 điểm VÀNG

Theo lời lương y Tuấn, từ hơn 1 thế kỷ trước, người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường là cố lương y Đỗ Minh Tư đã nghiên cứu bài thuốc chữa các chứng bệnh thận như thận yếu, thận hư, suy thận độ 1, 2 dựa trên công thức lưu truyền ccủa các thái y triều đình cũ.

Theo đó, lương y đầu tiên của dòng họ Đỗ Minh đã chắt lọc tinh hoa y học từ người xưa, kết hợp vốn kiến thức y khoa của mình để làm nên công thức ĐỘC QUYỀN của dòng họ Đỗ Minh. Sau này, qua các đời lương y nhà thuốc lưu truyền và phát triển, bài thuốc dần được hoàn thiện và ngày càng phát huy cao hiệu quả chữa bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh TẬN GỐC, hiệu quả toàn diện

Bàn về khả năng chữa bệnh TẬN GỐC của bài thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn lý giải: “Trước hết, để hiểu về cơ chế điều trị bệnh của bài thuốc dòng họ tôi phải đi từ việc lý giải nguyên lý chữa bệnh của YHCT. YHCT quan niệm thận là nguồn gốc của sự sống, thuộc 1 trong ngũ tạng (Can – Tâm – Tỳ – Phế – Thận) quan trọng của con người. 

Khi tạng này suy yếu sẽ dẫn đến các tạng khác ảnh hưởng và sức khỏe tổng quát của con người cũng theo đây mà suy sút. Để điều trị các bệnh về thận phải chú trọng dưỡng huyết, bồi bổ nguyên khí, tăng cường thận khí, đẩy mạnh thận dương,…. Vậy nên tạng thận được bồi bổ, chức năng thận tự khắc sẽ phục hồi và đẩy lùi những biểu hiện sinh ra. Đây chính là cơ chế điều trị từ GỐC của YHCT, bài thuốc của chúng tôi cũng tuân thủ theo nguyên lý chữa bệnh này”. 

Lương y Tuấn cho biết thêm, để điều trị triệt để căn nguyên, gỗ rễ bệnh, người bệnh nên tới thăm khám trực tiếp để bác thăm khám, bắt mặt, đưa ra chẩn đoán chính xác về nguyên nhân gây tình trạng thận suy yếu, dựa trên cơ sở đó sẽ lên những phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Cũng nhờ áp dụng phác đồ điều trị cá nhân hóa, bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã làm tốt nhiệm vụ vừa điều trị căn nguyên bệnh, xử lý triệu chứng, vừa điều trị dự phòng tái phát bệnh. Đến đây, có thể khẳng định Đại bổ Thận Đỗ Minh là bài thuốc nam chữa bệnh thận cho hiệu quả toàn diện, chuyên sâu, chữa bệnh từ GỐC tới NGỌN. 

Đây cũng là bài thuốc đã góp phần làm nên tên tuổi nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất 2020; Được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2017 và “TOP 10 thương hiệu mạnh quốc gia năm 2024”.

Ra đời từ hơn 50 thảo dược quý, an toàn với người bệnh

Khẳng định chắc nịch với phóng viên chuyên trang, lương y Tuấn cho biết bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh được nghiên cứu kỹ lưỡng, gia giảm thành phần thích hợp, kết hợp hơn 50 thảo dược quý dành cho người bệnh thận. 

 

Điển hình nhất phải kể đến 2 vị thuốc chủ lực làm nên thành công của bài thuốc này là: 

 • Thục địa: Được giới YHCT mệnh danh là thần dược cho người bệnh thận giúp bổ huyết, bổ thận, bổ tinh tủy, nuôi can thận, dưỡng âm. Đây là thuốc vị “quân” trong nhiều bài thuốc cổ. 
 • Ngũ gia bì: Vị thuốc có tác dụng khu phong trừ thấp, hoạt lạc, sơ cân, hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp. Loại thảo dược này có thể sử dụng giúp tiêu sưng viêm, chữa suy nhược cơ thể, người thiếu máu,…

Ngoài ra, bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh còn  kết hợp nhiều vị thuốc khác như liên nhục, phục linh, đẳng sâm, ba kích, bách bộ, kim ngân hoa,… Đây đều là những vị thuốc quý được thu hái từ vườn thảo dược sạch do chính đơn vị ươm trồng và chăm sóc. 

Theo chúng tôi tìm hiểu, nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhiều năm trước đã chủ động xây dựng 3 vườn thuốc riêng ở Lạc Thủy (Hòa Bình) – Nghĩa Trai (Hưng Yên) – Gia Lâm (Hà Nội). Mỗi vườn thuốc ươm trồng hơn trăm cây thuốc quý, quy trình tưới tiêu, chăm sóc đều đạt tiêu chuẩn GACP – WHO về chất lượng dược liệu. 

[XEM NGAY] Vườn thảo dược rộng lớn, ươm trồng hàng trăm cây thuốc quý của Đỗ Minh Đường

Nói thêm với chúng tôi, lương y Tuấn khẳng định không chỉ riêng bài thuốc chữa bệnh thận Đại bổ Thận Đỗ Minh mà tất cả các bài thuốc nam của đơn vị đều sử dụng thảo dược từ đây. Chú trọng từ khâu nguyên liệu đầu vào, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đảm bảo bài thuốc chữa bệnh thận KHÔNG trộn lẫn tân dược, rác thuốc, KHÔNG gây tác dụng phụ, kích ứng với cơ thể. Bài thuốc lành tính và thân thiện với thể trạng người dân Việt. 

Hiệu quả kiểm chứng qua phản hồi người bệnh, ý kiến chuyên gia

Để bạn đọc dễ hình dung về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh, chúng tôi đã tìm đến những người bệnh trực tiếp sử dụng bài thuốc này. Quay trở lại với câu chuyện của anh Nguyễn Mạnh Thắng đã nêu ở đầu bài, sau khi đến nhà thuốc thăm khám, anh Thắng tin tưởng sử dụng 2 tháng bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh. 

Được sự cho phép của nhà thuốc Đỗ Minh Đường và anh Thắng, chúng tôi xin trích dẫn lại chia sẻ của anh về hiệu quả điều trị sau 2 tháng dùng bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh: “Hết 2 tháng sử dụng bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường, tôi thấy trong người khỏe hẳn, tình trạng đi tiểu đêm cũng không còn nữa. Đặc biệt tôi không còn bị căng tức vùng bụng, da dẻ cũng đỡ vàng vọt hơn trước. Ăn uống ngon miệng, ngủ cũng sâu giấc hơn nên tinh thần cũng thoải mái phần nào”. 

[GÓC CHIA SẺ] Anh Thắng phản hồi hiệu quả bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh sau 2 tháng sử dụng

Sau anh Thắng, chúng tôi cũng liên hệ đến chị Sâm. Nói về thời gian chữa hội chứng thận khí hư bằng bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ, chị Sâm chia sẻ: “Hiện tại tôi vẫn đang tiếp tục sử dụng bài thuốc chữa bệnh Đại bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho khỏi dứt điểm. Uống hết 2 tháng thuốc, tôi cảm nhận thấy rõ sức khỏe mình thay đổi rõ rệt. Trước bầu bí nhưng chán ăn lắm, không thèm ăn gì cả, ngủ cũng không sâu giấc, cứ tiểu đêm phá giấc liên tục, giờ không còn nữa rồi. Được cái ưng lắm, từ ngày dùng bài thuốc này, ngoài việc giảm dần các triệu chứng bệnh, tôi thấy ăn ngủ được hơn trước nhiều, có cảm giác thèm ăn cái này cái nọ, ngủ cũng sâu giấc, cứ một mạch ngủ đến sáng”. 

Anh Thắng, chị Sâm chỉ là 2 trong số nhiều người đã cải thiện tốt tình trạng sức khỏe sau khi sử dụng bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường. 

Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi còn tìm thấy rất nhiều phản hồi tích cực của mọi người về bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh. Cụ thể: 

Nói về bài thuốc chữa các chứng bệnh thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực YHCT đã có những đánh giá khách quan:

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII. Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương, thầy thuốc tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc: Bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh là một trong số ít bài thuốc nam gia truyền giữ vững nguyên lý chữa bệnh của YHCT cho đến nay. Với hơn 155 năm bề dày truyền thống y khoa của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tôi tin rằng bài thuốc này sẽ ngày càng được ứng dụng rộng rãi”. 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Viện trưởng Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc: “Khi nghiên cứu về bài thuốc này, tôi nhận thấy Đại bổ Thận Đỗ Minh được điều chế từ các vị thuốc quý hàng đầu của YHCT. Đặc biệt, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn chú trọng đầu tư cả vườn dược liệu sạch làm thuốc. Có thể nói đây là bài thuốc hoàn hảo, an toàn cho người bệnh, lành tính và thân thiện với người Việt mình”

Tùy vào thể trạng, mức độ bệnh riêng của mỗi người mà thời gian điều trị bằng bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh cũng sẽ khác nhau. Theo chia sẻ từ lương y Đỗ Minh Tuấn, hầu hết, người bệnh khi thực hiện đúng chế độ kiêng khem, sinh hoạt khoa học theo chỉ định, duy trì uống thuốc theo phác đồ thì hiệu quả bài thuốc sẽ đạt kết quả cao theo từng giai đoạn.

Đến đây, có thể khẳng định lời đồn về hiệu quả chữa bệnh TẬN GỐC, sử dụng thảo dược AN TOÀN, lành tính của bài thuốc Đại bổ Thận Đỗ Minh là hoàn toàn đúng sự thật. Để được chuyên gia nhà thuốc tư vấn MIỄN PHÍ liệu trình chữa bệnh thận nhanh nhất, phù hợp nhất với bạn, liên hệ ngay đến: 

 • Địa chỉ: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/ Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: HN: 0963 302 349 / TP.HCM: 0938 449 768
 • Website: https://dominhduong.org/ 
 • Fanpage (có tích xanh): Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Bình luận (28)

 1. quang lê says: Trả lời

  tôi muốn lấy 1 liệu trình thuốc này, nhà thuốc ship về cho tôi được không?

 2. Nam Trần says: Trả lời

  ĐMĐ đội ngũ y bác sĩ có tin tưởng được không, giờ các phòng kham đông y hay nhiều thầy lang trá hình, khám vớ vẩn lắm

  1. Thế bắc says:

   đội ngũ bác sĩ ở đây đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao, bằng cấp cả, tiêu biểu có bác sĩ Tuấn hay được vtv mời lên chia sẻ các kiến thức về bệnh lý đó. Giỏi thì vtv mới mời chứ họ không mời lôm côm đâu, bạn vào đây đọc sẽ rõ

  2. Duy 1234 says:

   Bác sĩ Tuấn thì quá nổi tiếng rồi, mình chả khám ở đây cũng biết tên tuổi bác vì mình hay xem chương trình sức khoẻ trên tivi, thấy bác chia sẻ hay, cặn kẽ lắm

 3. Trần hào hiệp says: Trả lời

  nhà thuốc có hỗ trợ sắc giúp thuốc không hay mua về phải tự sắc lấy vậy

  1. quốc trung says:

   thuốc này nhà thuốc đỗ minh đường hỗ trợ sắc và bào chế luôn thành dạng cao đóng gói rồi, mua về chỉ việc pha thẳng vào cốc nước nóng rồi uống thôi chứ không phải sắc siêc gì nữa cả, tiện lắm nhé

  2. Hải dớ says:

   Dạng cao là như nào, có khó uống không bác?

  3. Đinh Tiến Thắng says:

   Tháng trước tôi mua thì là dạng cao miếng, mỗi lần uống thì hoà 1 miếng đấy vào cốc nước nóng, khuấy tan là uống được, vị hơi đắng nhẹ thôi chứ cũng không quá gắt hay khó uống đâu ông ơi. Còn hơn uống thuốc sắc, vị đắng gắt uống nhợn miệng vl

  4. thành mẩu says:

   thuốc mà dạng cao kiểu này sợ pha trộn hay tẩm thêm chất gì linh tinh vào mình cũng chả biết được, cũng hơi lo

  5. Quyết Văn says:

   thuốc của đmđ được sở y tế kiểm định, cấp phép bán đàng hoàng nên ông không phải lo pha trộn, tẩm ướp cgi linh tinh vào đâu. Nhf thuốc đc vtv đưa tin suốt, bán thuốc vớ vẩn, kém chất lượng là bị sở y tế sờ ngay rồi

 4. Hoàng Bảo says: Trả lời

  Thuốc bổ thận này không có bệnh mà mua về uống bổ sung, bồi bổ thêm cho thận khoẻ được không nhỉ?

  1. Võ thị hải âu says:

   Uống được bạn ơi, bố mình cũng uống thuốc này để bồi bổ hàng ngày đây, nên bồi bổ trước cho thận khoẻ chứ để đến khi có bệnh rồi chữa rất tốn kém và tốn thời gian

  2. Tuấn Tài says:

   Thuốc này chắc chỉ cho đối tượng trung niên uống thôi nhỉ, còn như mình trẻ trẻ mới 28 tuổi có khi chưa uống được, thận mình vẫn khoẻ, chỉ muón bổ sug thêm thôi

  3. Lam Sơn says:

   thuốc có kén đối tượng đâu ông, thuốc nam lành tính lắm nên độ tuổi nào uốg cũng được, con mình 7t uống thuốc chữa mề đay ở đây à bác sĩ còn kê kết hợp cả thuốc bổ thận cho luôn này. Thận quan trọng lắm, tầm tuổi bạn thì chưa sao, uống bảo dưỡng luôn đi, chứ đến độ trung niên thì thận kém đi nhiều rồi lúc ý mới uống e là hơi muộn

 5. Songg Luânn says: Trả lời

  khám thận ở đây chi phí đắt không? có làm xét nghiệm nước tiểu vs xét nghiệm máu không?

  1. Võ Văn Vương says:

   Khám đông y thì người ta chỉ bắt mạch, hỏi bệnh thôi chứ đâu có khám bằng máy móc mà có xét nghiệm nc tiểu với máu. Bạn cẩn thận thì vào viện làm mấy cái xét nghiệm đó trước r mang kqua qua nhà thuốc cho bác sĩ đánh giá. Còn phí khám free đấy, đỗ minh đường từ xưa đến h vẫn khám miễn phí k thu tiền

  2. Tú Râu says:

   Vậy qua khám có phải đăt lịch trước không ông?

  3. lương mạnh says:

   cứ đặt trước cho chủ động, đặt trc thì nhà thuốc bố trí tgian cho, đến cái được vào khám luôn ko phải đợi, còn ko đặt trước thì cũng ksao nhưng nếu đông bệnh nhân thì sẽ phải đợi 1 tẹo

 6. Tú Sơn says: Trả lời

  Thành phần thuốc bổ thận đỗ minh này tìm mua ở mấy tiệm thuốc nam có hết, mua về tự sắc lấy có khi còn rẻ và tiết kiệm hơn

  1. Lưu hoàng says:

   Mấy thành phần kể trong bài là thành phần tiêu biểu thôi, còn tổng có mấy chục vị dược liệu họ không kể hết vì như vậy sẽ lộ công thức thuốc gia truyền của họ. Bác mua lèo tèo 5 6 vị dược liệu kia về uống sao ăn thua

  2. cơ thạch says:

   1 bài thuốc như này người ta còn nghiên cứu r điều chỉnh tỉ lệ các vị thuốc nữa, ông mua về tự sắc biết liều lượng như nào mà sắc, uống sai tỉ lệ, liều lượng r ngộ độc ra đấy có phải tiền mất tật mang không

 7. Quốc Bảo says: Trả lời

  Thuốc này điều trị những bệnh thận nào thế? sao bà tôi bị viêm khớp thấp mà hôm nọ đến khám bác sĩ ở đây cũng kê cả thuốc đại bổ thận cho dùng trong khi thận bà tôi không hề bị sao

  1. Trấn Vũ 89 says:

   Đọc trong bài này của báo sức khoẻ đời sống thì thấy nói thuốc đtri các vấn đề thận yếu, thận hư đây, chắc thận của bà bạn cũng phải có vấn đề thì bác sĩ mới kê thêm cho thuốc đại bổ thận chứ

  2. Dương Thu Huyền says:

   Trong đông y thận nó chủ về cốt tuỷ, tuỷ nuôi dưỡng xương, thực chất thì thận của bà bạn k khoẻ nên mới dẫn đến viêm đau xương khớp, người già thì hầu hết thận đều kém đi cả. Thế nên bác sĩ kê thuốc thận để nâng cao cái chức năng thận lên, tức là xử lí từ cái gốc bệnh đã, thận khoẻ r bệnh mới đỡ dần đó bạn ơi. Thuốc thận này mình thấy còn được kết hợp trong cả các bài thuốc chữa mề đay, mất ngủ, sinh lý của nhà thuốc luôn ấy chứ k riêng gì xương khớp đâu

  3. Lã hải minh says:

   hay nhỉ, 1 bài thuốc thận mà kết hợp linh hoạt phết, sinh lý yếu mua vài gói này về uống chắc là khoẻ nhỉ

  4. Đỗ Thảo says:

   sinh lý thì nhà thuốc còn cho kết hợp cả thuốc sinh lý với thuốc thận nữa cho dùng mỗi thuốc thận sao ăn thua được. Thận quan trọng lắm nên thận mà yếu là kéo theo nhiều bệnh, thế nên đông y lúc nào cũng chú trọng làm khoẻ thận trc tiên

 8. Khánh says: Trả lời

  Suy thận cũng uống được thuốc này à? nghe hơi khó tin nhỉ?

  1. Lâm Tùng says:

   Suy thận độ 1 độ 2 dùng thuốc này được bác ơi, vì độ 1 độ 2 hãy còn nhẹ nên dùng thuốc vẫn cải thiện được. Chỉ trừ độ 3 độ 4 là phải chạy thận rồi thì dùng thuốc cũng chỉ mang tính hỗ trợ, nâng cao thêm thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *